Hậu quả của viêm tuyến tiền liệt

Một trong những bệnh thường gặp nhất ở nam giới là viêm tiền liệt tuyến. Nó có thể ảnh hưởng đến nam giới ở từng độ tuổi, tỷ lệ phát bệnh ở những người 50 tuổi trở xuống khá cao. Viêm tiền liệt tuyến nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời còn có thể dẫn đến những bệnh khác, mà bệnh do viêm tiền liệt tuyến rất nhiều, nên nguy hại của nó cũng đáng để mắt tới. Sau đây bác sỹ phòng khám Bắc Việt sẽ giải thích cụ thể về vấn đề nguy hại của viêm tiền liệt tuyến.

Nguy hại 1: dẫn đến bệnh về niệu đạo. Viêm tiền liệt tuyến dẫn đến tăng sinh tiền liệt tuyến, làm tăng áp lực cho bàng quang, nước tiểu không thể bài tiết sạch kịp thời, sau cùng làm tăng lượng vi khuẩn trong nước tiểu, dẫn đến nhiễm trùng niệu đạo hình thành lên viêm thận, phát triển thành bệnh niệu đạo.

hậu quả của viêm tuyến tiền liệt

Nguy hại 2: ảnh hưởng đến nội tiết. Do tiền liệt tuyến bị viêm, rối loạn nội tiết, dẫn đến suy nhược thần kinh, nội tiết trong tiền liệt tuyến sản sinh ra những vi khuẩn sống, dẫn đến rối loạn nội tiết, làm giảm trí nhớ, mệt mỏi, phản ứng chậm.

Nguy hại 3: ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Do viêm vẫn chưa hỗ trợ chữa trị khỏi, các triệu chứng và những bất thường sau khi quan hệ nặng thêm, hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác và chất lượng cuộc sống tình dục, tạo lên 1 loại kích thích không tốt, dần xuất hiện cảm giác chán ghét quan hệ, dẫn đến hiện tượng liệt dương, xuất tinh sớm…

Nguy hại 4: ảnh hưởng đến sinh sản. Do bệnh viêm làm cho thành phần của dịch tiền liệt tuyến thay đổi, chức năng nội tiết của tiền liệt tuyến cũng chịu ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng đến thời gian hóa lỏng của tinh dịch, mà làm giảm sức sống của tinh dịch, dẫn đến vô sinh nam.

Nguy hại 5: lây truyền cho vợ dẫn đến viêm phụ khoa. Vi khuẩn đặc biệt gây ra viêm tiền liệt tuyến như viêm tiền liệt tuyến do nấm, viem tuyen tien liet do trùng roi, viêm tiền liệt tuyến do bệnh lậu, phi lậu cầu (chlamydia, micoplasma)… dẫn đến vợ bị viêm nhiễm.

Đó tuy không phải là bệnh nguy hại trực tiếp đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Còn vấn đề gì thắc mắc, hãy tham gia tư vấn với bác sỹ trực tuyến của chúng tôi.