Các bệnh ngoại khoa thường xuất hiện ở nam giới

Bệnh ngoại khoa là hiện tượng bộ phần sinh dục và các bộ phận liên quan bị viêm nhiễm, bệnh ngoại khoa ngày càng phổ biến, số lượng bệnh nhân gia tăng. Các bệnh ngoại khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, viêm đường tiết liệu, liệt dương, viêm niệu đạo. Bệnh ngoại khoa phổ biến nhất, số lượng người bị nhiều nhất phải nói đến là yếu sinh lý, xuất tinh sớm, bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt.

yếu sinh lý nam giới
Yếu sinh lý nam giới

Yếu sinh lý

Yếu sinh lý hay còn gọi là rối loạn chức năng cương dương bệnh này có tên khoa học là Erectile Dysfunction (ED), bệnh có triệu chứng khi nam giới  quan hệ không có khả năng để cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình quan hệ tình dục với bạn tình. Yếu sinh lý tạo ra những tiêu cực gây nên những hậu quả nghiêm trọng trong hôn nhân, gia đình đỏ vỡ. Yếu sinh lý không chỉ xuất hiện ở độ tuổi trung niên mà lứa tuổi trẻ cũng đang phản ánh khá nhiều.

Yếu sinh lý được thể hiện rõ ràng bởi sự bất lực liên tục hoặc lặp đi lặp lại để có được hoặc duy trì sự cương cứng , nó được phân tích theo 2 hướng Không thể cương dương liên tiếp trong một khoảng thời gian nhất định. Các yếu tố khác dẫn tới rối loạn chứng năng cương dương (như: chứng bệnh tiểu đường).

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến cuộc yêu
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến cuộc yêu

Bệnh xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra khi phái mạnh không tự chủ được việc đạt cực khoái và xuất tinh theo mong muốn của chính mình . Đây là tình trạng trường hợp nam giới bắn tinh khi vừa mới hoặc có thể còn chưa thực hiện “làm chuyện ấy”. Biểu hiện xuất tinh sớm? Biểu hiện chính là xuất tinh không kiểm soát được trước hoặc ngay sau khi bắt đầu giao hợp. Thời gian xuất tinh ngắn.

Theo các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thời gian “yêu” trung bình của 1 nam giới có sức khỏe ổn định thường kéo dài trong khoảng thời gian 5-15 phút. Tuy nhiên, nếu thời gian “lâm trận” chỉ từ 1-2 phút, thậm chí là ngắn hơn thì đây là biểu hiện của xuất tinh sớm.

Bao quy đầu

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu
Bao quy đầu ở trạng thái hẹp, dài, viêm, bình thường

Bao quy đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Bao quy đầu gồm có hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu. Hiện nay mọi người thường cắt bao quy đầu với trường hợp dài bao quy đầu. Dù là dài hay hẹp hay viêm bao quy đầu đều ảnh hưởng đến quá trình quan hệ, khiến việc quan hệ không được thuận lợi. Viêm bao quy đầu là biểu hiện của viêm nhiễm xuất hiện những nốt mẩn đỏ xung quanh dương vật, những nốt này giống nốt mụn có cảm giác đau rát và khó chịu.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt
Viêm tuyến tiền liệt
Bệnh lý viêm tuyến tiền liệt là một dạng bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra các rối loạn chức năng sinh lý nam giới ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường cũng như cuộc sống tình dục của phái mạnh.

Tiền liệt tuyến là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Vì thế tuyến tiền liệt có mức độ quan trọng nhất định quyết định trước mọi cuộc yêu, giữ vai trò sinh sản cho nam giới. Chính vì thế, mọi vấn đề về tuyến tiền liệt đều có thể khiến cho phái mạnh đứng trước nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

Nam giới dù là ở độ tuổi nào cũng cần quan tâm đến những dấu hiệu bất thường ở bản thân, hãy đến phòng khám Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng Hà Nội để kiểm tra và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh bệnh tình chuyển hướng xấu lây lan sang các bệnh khác nguy hiểm hơn.