Đôi điều về đàn ông yếu sinh lý

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có sự mặc cảm riêng, đặc biệt là với nam giới điều đó càng nặng nề hơn. Với những người yếu sinh lý đừng tỏ thái độ khiến họ cảm thấy mình yếu đuối, kém cỏi trước mặt bạn, điều này là rất kiêng kỵ nhất là với người người bạn đời của họ.

Đàn ông căm ghét vì bị coi là liệt dương, bất lực điều đó khiến sức mạnh đàn ông của họ bị hạ thấp. Thông thường nam giới bị coi là yếu sinh lý khi không thể đạt được sự cương cứng đầy đủ để thoả mãn trong tình dục. Tuy nhiên bạn nên hiểu thêm vè vấn đề này như sau:

Đôi điều về đàn ông yếu sinh lý

Thỉnh thoảng bị kém cương cứng đã coi là bị bệnh yếu sinh lý chưa?

Hầu hết nam giới bị yếu sinh lý trong một thời điểm hay một hoàn cảnh nào đó là chuyện bình thường, không đáng lo. Yếu sinh lý do nhiều yếu tố gây ra, chỉ khi tình trạng kéo dài và ngày càng nghiêm trọng mới đáng lo ngại.

Điểm mặt 5 loại thuốc khiến nam giới yếu sinh lý

Những bệnh nào thường gây yếu sinh lý?

Do nhiều nguyên nhân thực thể như: tổn thương thần kinh trong bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch làm giảm cung cấp máu cho vùng tiểu khung, một số thuốc, một số loại phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt, tổn thương ống tuỷ, da xơ hoá, nghiện rượu, ma tuý. Yếu sinh lý có thể là một trong số những biểu hiện đầu tiên.

Khi đang giai đoạn ham muốn tình dục, sự cung cấp máu đến dương vật tăng lên bao nhiêu lần?

Các xung thần kinh làm cho 2 ống hình trụ giống như miếng bọt bể nằm song song với niệu đạo nhận lượng máu nhiều hơn bình thường gấp 7 lần. Tăng đột ngột lượng máu như vậy làm cho các thể hang căng máu và tạo ra sự cương cứng.

Có thể dùng rượu và ma tuý để làm tăng ham muốn và chức năng tình dục không?

Rượu, bia và ma túy là các chất kích thích ngược lại  khi dùng thường xuyên thường gây ra rối loạn cương cứng cùng với giảm ham muốn tình dục. Hút thuốc lá nhiều cũng làm tổn thương đến các động mạch của dương vật.

Có những phương pháp nào để hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý?

Ngoài Viagra, còn có nhiều phương pháp khác như tạo chân không, cấy bộ phận gây cương cứng vào dương vật, can thiệp phẫu thuật và cả tư vấn. Tùy theo nguyên nhân, thầy thuốc sẽ chỉ định phương pháp thích hợp.

Yếu sinh lý có phải là hệ quả tất yếu của tuổi tác không?

Một số vấn đề về bệnh yếu sinh lý ở nam giới mà bạn nên biết

Đây cũng là một lý do nhưng tuổi tác chỉ là một yếu tố dẫn đến yếu sinh lý. Vì vậy không nên chủ quan mà phải tìm hiểu nguyên nhân chính, tìm thầy thuốc và tìm phương pháp an toàn, thích hợp để hỗ trợ điều trị.

Người yếu sinh lý có cần phải giấu vợ và chỉ nói với bác sĩ?

Đây là một điều không nên, bởi vợ bạn là người cảm nhận được sự thay đổi của chồng quan thái độ quan hệ tình dục, và hõe là người cũng bạn chia sẻ và tìm ra nguyên nhân của bệnh. Vì vậy hãy thẳng thắn chia sẻ với người bạn đời của bạn để tìm ra nguyên nhân và phương pháp hỗ trợ điều trị đem lại kết quả cao.

Trên đây các bác sỹ ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt đã chia sẻ đôi điều để các bạn hiểu thêm về bệnh yếu sinh lý và tâm lý của người bệnh, chị em phụ nữ cần phải có sự tinh tế và cảm thông để chia sẻ và cùng chồng với qua giai đoạn khó khăn này đồng thời tham khảo thêm về “Dan ong yeu sinh ly nen an gi” để chăm sóc chồng nhé. Nếu còn có những thắc mắc về bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.