Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang

 Viêm bàng quang là chứng bệnh thuộc về các bệnh nhiễm trùng đường niệu đạo, là một bệnh rất phổ biến chiếm trên 50% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thường gặp nhất ở người cao tuổi do sự xâm nhập của vi khuẩn, sức đề kháng kém là nguyên nhân chính. Viêm bàng quang thứ cấp ở người cao tuổi do tắc nghẽn niệu đạo, viêm bàng quang ở nam giới luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm nhất định, vì thế cần có phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách.

tính chất nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang

 

Sự nghiêm trọng của bệnh viêm bàng quang

 Viêm bàng quang ở nam giới luôn tiềm ẩn những nguy biến nhất định, đặc biệt ở người già có thể dẫn đến tắc nghẽn niệu đạo.

– Viêm bàng quang cấp tính thường phát bệnh đột ngột, triệu chứng thường gặp là:

+ Tiểu cấp, tự bản thân người bệnh  khó kiểm soát tình trạng của bản thân

+ Tiểu buốt, khi đi tiểu  hoặc sau khi đi tiểu thường có cảm giác đau buốt.

+ Khi đi tiểu xuất hiện mủ, nước tiểu đục và đôi khi xuất hiện máu.

Ngoài các triệu chứng trên viêm bàng quang mãn tính cũng có các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra mủ. tiểu nhiều lần là triệu chứng phổ biến nhất.Trong hỗ trợ điều trị về cơ bản giống với hỗ trợ điều trị viêm bàng quang cấp tính. Khi hỗ trợ điều trị hiệu quả hỗ trợ điều trị thường không rõ rang, người bệnh cần kiểm tra kĩ lưỡng,chẳng hạn như chụp bể thận hoặc nội soi bàng quang, kiểm tra rõ ràng và hỗ trợ điều trị đúng cách thì bệnh sẽ được loại bỏ .

Với mức độ nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang như vậy . Các bạn nên phòng tránh căn bệnh này càng sớm càng tốt . Nếu đã mắc bệnh thì cần đến ngay phòng khám đa khoa hoặc cơ sở y tế đầu ngành để hỗ trợ điều trị tránh những biến chứng nguy hiểm .