Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý hay còn gọi là bất lực. Đây là căn bệnh làm mất đi sức mạnh của người đàn ông, khiến họ không thực hiện được chức năng làm chồng của mình trong chốn phòng the. Ở những người đàn ông yếu sinh lý tỷ lệ thành công trong những lần quan hệ vợ chồng là rất thấp.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý ở nam giới có rất nhiều nguyên  nhân về nội tố và ngoại tố gây nên. Dưới đây các bác sỹ ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giúp bạn giải mã những nguyên nhân gây ra yêu sinh  lý ở nam giới.

1. Tâm lý

Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

2. Do cảm xúc âm tính kéo dài

 Cảm xúc âm tính bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

Nguyên nhân dãn đến yếu sinh lý của nam giới

3. Do yếu tố nội tiết

Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

4. Do bệnh tật

Một số người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… cũng bị yếu sinh lý. Một số loại thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

Trên đây là những yếu tố gây nên bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Bạn nên biết cách điều chỉnh tâm lý, có chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện lành mạnh để cải thiện tình trạng bệnh. hỗ trợ Điều trị bệnh cũng cần đến sự phối hợp của người vợ, thường xuyên có sự tập luyện, kích thích kéo dài thời gian trong quan hệ để cải thiện tình hình yếu sinh lý.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội uy tín hiệu quả. Các bạn có nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý các bệnh có liên quan có thể  liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.