Cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, có liên quan đến hoạt động tình dục. Khi tuyến tiền liệt bị viêm mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Do vậy, nam giới nên trang bị cho mình những kiến thức về cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

1. Cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Nam giới cần hỗ trợ điều trị những bệnh lý nếu có ở các vùng lân cận tuyến tiền liệt như: viêm nhiễm ở niệu đạo, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn… để ngăn ngừa khả năng bệnh lan truyền lên tuyến tiền liệt.

– Duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý: tránh lao động quá sức, tránh hoạt động tình dục quá độ. Lâm sàng chứng minh, “chuyện ấy” hài hoà (mỗi tuần 2 – 3 lần) sẽ giúp giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt.

– Duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tránh các chất kích thích, hạn chế các chất cay và nóng. Người cao tuổi nên ăn nhiều rau và trái cây, ăn cà chua mỗi ngày.

Cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý góp phần phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Hằng ngày cung cấp đủ nước cho cơ thể để đào thải bớt độc tố ra bên ngoài.

– Giảm bớt thời gian đi xe đạp, nên ngồi ghế mềm để giảm bớt lực đè lên tuyến tiền liệt và tránh ngồi quá lâu để cho tuần hoàn vùng hội âm lưu thông dễ dàng. Đối với người bệnh viêm tuyến tiền liệt nên đi lại vận động nhiều.

2. Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, để việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt có hiệu quả, người bệnh cần được hỗ trợ điều trị sớm và kết hợp với việc duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh vận động mạnh gây áp lực cho tuyến tiền liệt.

Người bị viêm tuyền tiền liêt không nhất thiết phải ngừng sinh hoạt tình dục nhưng khi quan hệ tình dục mà xuất hiện những dấu hiệu như chảy máu, tổn thương cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh bất thường thì nam giới cần đến gặp bác sĩ để làm rõ nguyên nhân và tìm giải pháp.

Viêm tuyến tiền liệt thường được hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh, trường hợp viêm nhiễm tái phát cần được hỗ trợ điều trị dài ngày. Sau khi tình trạng đã được cải thiện, người bệnh sẽ tiếp tục với kháng sinh uống. Quá trình tổng hỗ trợ điều trị thường là 2 – 4 tuần, với trường hợp viêm nhiễm tái phát, thời gian hỗ trợ điều trị có thể lên đến 12 tuần. Để tránh những tác dụng xấu ngoài ý muốn, người bệnh nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, ngay cả khi đã cảm thấy tốt hơn.

Cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

hỗ trợ Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Các bác sĩ khuyến cáo, khi hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt nên thực hiện tốt những yêu cầu sau:

– Uống nhiều nước: điều này giúp làm sạch đường tiết niệu.

– Hạn chế cafe, rượu và các chất cay nóng.

– Cố gắng giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh stress.

– Tắm nước ấm có thể giúp bệnh nhân giảm đau, giảm stress.

– Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

– Quan hệ tình dục lành mạnh.

– Bệnh nhân phải tuân thủ phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ, không tự ý bỏ hỗ trợ điều trị. Các loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mãn kháng thuốc hơn vì vậy phải hỗ trợ điều trị lâu hơn, có khi phải hỗ trợ điều trị kháng sinh từ 6 đến 12 tuần.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện về đường dây nóng: 0353.909.141.