Con mắc viêm quy đầu do mẹ chủ quan

Chị Nguyễn Thị Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) có quan niệm rằng cấu tạo bộ phận sinh dục của con trai không dễ bị viêm nhiễm nên thường lơ là việc vệ sinh cho con.

Gần đây, chị thấy con trai hơn 2 tuổi thường cho tay vào vùng kín và kêu khóc mỗi khi đi tiểu. Khi thấy “trái ớt” của con đỏ ửng và sưng lên, chị đưa con đi khám thì mới biết con bị viêm dính mà nguyên nhân là do cha mẹ không vệ sinh cơ quan sinh dục chu đáo khiến nước tiểu bám chặt vào bao quy đầu. Cũng may là chị đưa con đến sớm nên trẻ chưa bị chít hẹp .

trẻ mắc viêm quy đầu

 Nhiều cha mẹ vẫn lơ là việc vệ sinh cho bé trai mà không biết nếu không được rửa sạch hằng ngày dễ dẫn tới nhiễm khuẩn đường tiết niệu và gây viêm dính bao quy đầu một phần hoặc . Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời, tình trạng viêm dính này còn gây nhiễm khuẩn ngược dòng gây tiểu buốt, tiểu khó, đặc biệt gây kìm chế sự phát triển kích thước dương vật của trẻ, dẫn tới tình trạng cậu nhỏ “lún, bé” khi trưởng thành và nguy hại nhất là làm tăng nguy cơ ung thư dương vật khi lớn tuổi.

Vì vậy, cần vệ sinh cho trẻ ngày 2 – 3 lần. Khi tắm rửa cho trẻ cần lộn nhẹ bao quy đầu để làm sạch nước tiểu lắng cặn.

 Khi trẻ có biểu hiện lạ bạn hãy đưa trẻ đi kiểm tra tại các phòng khám hoặc các cơ sở y tê để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị kip thời