Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm lắm không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 50 tuổi, thời gian gần đây thường xuyên đi tiểu, lượng nước tiểu rất ít kèm theo đó là tình trạng tiểu buốt giống như bị kim châm, vùng bụng dưới đau và nóng rát. Xin bác sĩ tư vấn xem có phải tôi mắc bệnh viêm đường tiết niệu không? Nếu mắc bệnh viêm đường tiết niệu có gây ra nguy hiểm không? ( Trần Đình Nam – Hà Nội).

Trả lời

Chào anh Đình Nam! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Chúng tôi đã nhận được thắc mắc của anh và gửi về cho các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu. Thông qua các triệu chứng mà anh miêu tả thì đây là những dấu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu.

Viêm nhiễm đường tiết niệu là những bất thường ở đường tiết niệu thường do 2 nguyên nhân gây ra là vi khuẩn và tình trạng thấp nhiệt (nóng trong).

Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm lắm không?Viêm đường tiết niệu đe dọa sức khỏe nam giới

Khi mắc bệnh viêm đường tiết niệu nếu người bệnh không kịp thời thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm sẽ tiềm ẩn các nguy cơ biến chứng dẫn đến viêm thận, bể thận, áp xe thận và nặng nề có thể gây suy thận.

Viêm đường tiết niệu do vi khuẩn sẽ sản sinh rất nhanh xâm nhập vào bàng quang, gây nhiễm trùng thận, nhiễm trùng máu,và gây nhiều hậu quả nặng nề khác.

Trường hợp của anh thì khả năng viêm đường tiết niệu là rất cao tuy nhiên để việc hỗ trợ điều trị mang lại hiệu quả cao thì anh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm, chẩn đoán và tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh ( do vi khuẩn hay do thấp nhiệt) và hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu anh có nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chúng tôi thăm khám, tư vấn cụ thể. Phòng khám chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong hỗ trợ chữa trị các bệnh lý viêm đường tiết niệu anh hỗ trợ điều trị , tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Với căn bệnh viêm đường tiết niệu các bác sĩ chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp DTM giúp hỗ trợ điều trị tất cả các nguyên nhân gây bệnh, mang lại hiệu quả cao nhất

Để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám hỗ trợ chữa trị bệnh, anh có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng của phòng khám ngoại khoa để nhận được sự chăm sóc tận tình chu đáo nhất