Biến chứng của viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi

Người cao tuổi là một trong những đối tượng có khả năng mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao nhất. Nguyên nhân là do tuổi càng cao thì chức năng của hệ thống tiết niệu suy giảm tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và gây ra các chứng viêm nhiễm. Viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe của người bệnh. Dưới đây người cao tuổi có thể tham khảo những dấu hiệu nhận biết cũng như những biến chứng có thể mắc phải của viêm đường tiết niệu.

Những triệu chứng của viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, bệnh viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi thường xuất hiện với các triệu chứng như

– Đau lưng âm ỉ và xuất hiện từng lúc hoặc cũng có khi đau thành cơn rõ rệt, đau lưng có thể xuất hiện nặng nề khi bưng bê, mang xách vật nặng.

-Người mắc bệnh nặng có thể sốt và rét run, nhưng một số người mắc bệnh nhẹ nhưng lại có sức đề kháng yếu thì có triệu chứng sốt nhẹ hoặc không sốt cảm thấy ớn lạnh.

Biến chứng của viêm đường tiết niệu ở người cao tuổiĐau lưng là dấu hiệu viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi

– Người cao tuổi mắc bệnh viêm đường niệu sẽ xuất hiện những biểu hiện bất thường về tiểu tiện như đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, hoặc có thể xuất hiện tiểu đau buốt.

– Màu của nước tiểu có thể đục hoặc có màu hồng (tiểu ra máu đại thể).

– Những trường hợp viêm đường tiết niệu do có vật cản như sỏi đường tiết niệu thì xuất hiện nhiều các cơn đau lưng hoặc cơn đau quặn thận dẫn đến tiểu rắt, tiểu buốt…rất khó chịu.

Những biến chứng của viêm đường tiết niệu đối với người cao tuổi

Người cao tuổi mắc bệnh viêm đường tiết niệu nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị thì nguy cơ dẫn đến các biến chứng nặng nề cao hơn so với những người khác. Theo các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu thì người cao tuổi mắc bệnh này thường phải đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm như: viêm thận, bể thận cấp tính có thể đưa đến suy thận, áp-xe quanh thận. Viêm đường tiết niệu phát triển nặng nề sẽ gây ra nhiễm trùng huyết đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Viêm đường tiết niệu là bệnh viêm nhiễm không thể xem thường, đặc biệt là những người cao tuổi mắc bệnh sẽ dễ dàng phát sinh ra các biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng.

Nếu người cao tuổi hay bất cứ người nào đang mắc phải viêm đường tiết niệu hay có các dấu hiệu của bệnh thì có thể liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp DTM – là phương pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu do tập thể bác sĩ phòng khám đúc rút trong quá trình hỗ trợ điều trị. Phương pháp này hỗ trợ chữa trị và ngăn ngừa tái phát bệnh viêm đường tiết niệu.