Ebola “sát hại” vượt quá ngưỡng 2.000 người

Kể từ khi tổ chức y tế công khai sự bùng phát của Ebola ở Tây Phi cho đến nay số người nhiễm virus Ebola và số ngươi chết lan rộng ngào vòng kiểm soát.

“Reuters dẫn nguồn theo thống kê chính thức của Tổ chức Y tế thế giới được công bố vào ngày hôm qua (5/9) cho biết tổng số 2.105 người đã chết do nhiễm virus Ebola.

Ebola “sát hại” vượt quá ngưỡng 2.000 người 1

có tơi trên 2.000 người  mắc ebola

Trước tình trạng đại dịch ngày càng nguy hiểm và khó kiểm soát, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi toàn thế giới chung tay chống lại Ebola. Liên Hợp Quốc cũng khẳng định sẽ sớm thành lập một trung tâm đối phó với Ebola để điều phối các nỗ lực của quốc tế trong việc ứng phó với loại virus chết người này và cố gắng để ngăn chặn lây lan dịch Ebola ở các quốc gia Tây Phi trong vòng từ 6 đến 9 tháng.

Sau khi tham dự 1 cuộc cấp cao về đại dịch Ebola, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cảnh báo rằng dịch Ebola đã lan truyền nhanh và nguy hiểm hơn nhiều so với tốc độ mà con người có thể đối phó. “Số trường hợp nhiễm Ebola đang tăng nhanh theo cấp số nhân. Mọi người đang ngày càng thất vọng vì dịch Ebola không được kiểm soát. Điều này đã gây ra một thách thức lớn về mặt kinh tế và xã hội” – Tổng thư ký Ban Ki-moon cho biết.

Ebola “sát hại” vượt quá ngưỡng 2.000 người 2

Nạn nhân mắc ebola

=> Những thắc mắc về dịch bệnh ebola

=> Kinh hoàng chó ăn xác người tại vùng dịch Ebola

Cũng trong phát biểu mới nhất, ông Ban Ki-moon kêu gọi các hãng hàng không và các công ty vận chuyển không hủy bỏ các chuyến bay đến các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Ebola.”

Theo kenh14.vn