Ai dễ bị nhiễm khuẩn tiết niệu?

Nhiễm khuẩn tiết niệu (viêm đường tiết niệu) là tình trạng hệ thống tiết niệu bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm. Bình thường hệ tiết niệu (thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo) được cấu tạo để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào nhưng khi vi khuẩn từ bên ngoài quá mạnh sẽ tấn công vào bên trong thông qua niệu đạo và dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Ai dễ bị nhiễm khuẩn tiết niệu?

– Ở những người phụ nữ nếu quan hệ tình dục trong điều kiện kém vệ sinh thì nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm đường tiết niệu là rất lớn.

– Những người vệ sinh hậu môn hàng ngày không sạch sạch hoặc vệ sinh không đùng cách cũng tạo điều kiện làm cho vi khuẩn ở khu vực này dễ dàng lây lan sang hệ tiết niệu và gây ra viêm nhiễm.

– Ở nữ giới có cấu tạo niệu đạo nằm gần âm đạo nên vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây viêm niệu đạo.

– Ở nam giới viêm niệu đạo thường do quan hệ tình dục trong điều kiện vệ sinh kém hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà…

– Chị em phụ nữ có cấu tạo niệu đạo ngắn hơn nam giới nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm bàng quang.

Ai dễ bị nhiễm khuẩn tiết niệu?Nhiễm khuẩn tiết niệu gây bất lợi đối với sức khỏe người bệnh

– Những người có đời sống sinh hoạt tình dục mãnh liệt sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong niệu đạo và gây viêm nhiễm niệu đạo. Từ niệu đạo, các loại vi khuẩn này tiếp tục lan lên các cơ quan tiết niệu ở phía trên như bàng quang, niệu quản, thận…và gây viêm nhiễm cho những bộ phận này.

– Ở nam giới, những người mắc các bệnh ngăn cản dòng nước tiểu như u xơ tuyến tiền liệt, sỏi thận sẽ gây ra nhiễm khuẩn tiết niệu.

– Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường do có nồng độ đường trong máu và nước tiểu cao nên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ và dẫn đến viêm đường tiết niệu.

– Ngoài ra tất cả mọi đối tượng nếu gặp phải những bất lợi như thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều, nước tiểu bị cô đặc, hay sử dụng nhiều bia rượu, các thức uống kích thích sẽ có nguy cơ cao dẫn đến nhiễm khuẩn tiết niệu.

Làm thế nào để ngăn chặn nhiễm khuẩn tiết niệu?

Nhiễm khuẩn tiết niệu với các biểu hiện bất thường về tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, bệnh nặng và nguy hiểm có thể tiểu ra máu…hoặc các triệu chứng khác như nóng rát vùng bụng, đau lưng…

Khi thấy những bất thường trên, người bệnh cần kịp thời đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ điều trị sớm. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng vì nếu sai nguyên nhân (có thể là do vi khuẩn hoặc do thấp nhiệt) sẽ làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã và đang hỗ trợ điều trị viêm nhiễm đường tiết niệu một cách hiệu quả cho hàng trăm bệnh nhân bằng phương pháp DTM (Đông tây y kết hợp và sự hỗ trợ của máy hỗ trợ điều trị sóng ngắn) thích hợp với người bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau. hỗ trợ Điều trị viêm đường tiết niệu bằng phương pháp DTM mang lại hiệu quả nhanh chóng, hỗ trợ điều trị đúng bệnh và đặc biệt không gây tái phát. Nếu bạn đang gặp phải viêm đường tiết niệu hãy liên hệ ngay đến phòng khám ngoại khoa chúng tôi để thoát khỏi những hành hạ của căn bệnh này.