Dính bao quy đầu

Chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi bị hẹp bao quy đầu, quy đầu lột được ra lưng chừng, một nửa phía bên phải thì lột được hết xuống rãnh quy đầu nhưng vẫn bị dính với quy đầu, phía bên trái thì lột được ít hơn…Cứ như một lớp da dính chặt lấy quy đầu vậy. Không thể tự lột xuống nữa. Giờ tôi phải làm sao, rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Tú –Hà Nội).

Chào bạ Tú,

Theo như biểu hiện bạn miêu tả thì bạn đang bị viêm da bao quy đầu. Do phần da bao quy đầu này sưng viên nên không thể tự lột xuống như trước đây nữa. Để tránh tình trạng này kéo dài và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên tới chuyên khoa để các bác sĩ khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Sau đây, chúng tôi cũng tư vấn cho bạn cùng quý độc giả một số biện pháp phòng tránh bệnh viêm da quy đầu:

1. Lộn lớp bao quy đầu lên rửa sạch bằng nước ấm. Có thể rửa  bằng xà bông cho sạch. Sau đó để khô ráo rồi mới tuột bao quy đầu để che lại như cũ.

2. Khi đi tiểu tiện, phải tuột hết bao quy đầu ra rồi mới tiểu để nước tiểu không bám lại vào thành da hay khóe 2 bên đầu dương vật. Dùng giấy hay khăn ướt lau sạch nước tiểu còn sót lại.

3. Tìm hiểu bạn tình kỹ trước khi quan hệ cũng như việc dùng bao cao su để an toàn và không lây nhiễm.

4. Trong thời gian bị viêm, hạn chế hoặc tốt nhất là không thủ dâm hay quan hệ tình dục để tránh tổn thương vùng da này.

5. Không thủ dâm thô bạo hay mạnh tay. Móng tay dài cũng là một nguyên nhân thường thấy làm xước da khi thủ dâm.

6. Vệ sinh sạch sẽ cho cả 2 người trước khi quan hệ, nhất là vùng kín của bạn tình. Sau khi quan hệ, cũng cần tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ dương vật ngay mà không ngủ luôn để sáng mai mới vệ sinh.