Biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới

Mất hẳn khả năng cương dương hoặc giảm ham muốn tình dục là những biểu hiện rối loạn cương dương mà nhiều nam giới nên quan tâm. Bởi tình trạng này nếu để lâu có thể khiến nam giới mất tự tin khi quan hệ với người bạn tình, và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bài viết dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt về những triệu chứng của rối loạn cương dương, các đấng mày râu hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là bệnh thường gặp ở những nam giới từ độ tuổi 40. Tuy nhiên bệnh có thể gặp ở những nam giới ở tuổi trưởng thành và những người mới quan hệ tình dục. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chủ yếu là yếu tố tâm lý, tuổi tác, thói quen sống, do di chứng của phẫu thuật hoặc do các bệnh viêm  nhiễm ngoại khoa gây ra.

Biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới
Mất ham muốn là biểu hiện rối loạn cương dương

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương sẽ biểu hiện ở các mức độ khác nhau và tùy theo cơ địa của từng người. Do biểu hiện của bệnh còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh nên mức độ nghiêm trọng của từng người sẽ không giống nhau.

Biểu hiện rối loạn cương dương

Những biểu hiện rối loạn cương dương thường được phát hiện và phân loại mức độ nghiêm trọng của bệnh như sau:

– Nam giới mất hẳn ham muốn tình dục, dương vật luôn ở trạng thái ỉu xìu

– Có ham muốn tình dục nhưng dương vật lại không cương cứng. Ở một số trường hợp, người bệnh gắng sức dùng nhiều biện pháp kích thích nhưng vẫn không cải thiện được tình hình

– Dương vật cương cứng không theo ý muốn, tức là dương vật cương lên không đúng lúc. Khi có nhu cầu thì không cương cứng được như khi không có nhu cầu thì dương vật lại tự cương cứng

– Dương vật có cương cứng được nhưng không thể duy trì được lâu: Nam giới có ham muốn tình dục và dương vật có cương cứng nhưng chưa đạt được khoái cảm thì tự mềm và bị xìu trong âm đạo người phụ nữ.

Biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới
Bạn cần điều chỉnh lại thói quen khi có biểu hiện của bệnh

Cần làm gì khi bị rối loạn cương dương

Khi nhận thấy các biểu hiện rối loạn cương dương do các yếu tố tâm lý thì nam giới cần tự tiết chế thần kinh cảm giác, và tìm lại trạng thái tâm lý ổn định trước và sau khi quan hệ tình dục. Khi đã tìm lại được niềm tin và bản lĩnh của chính mình thì các triệu chứng của bệnh sẽ dần được khắc phục.

Bên cạnh đó, nam giới cũng cần chuẩn bị tinh thần khi phải đối mặt với vấn đề tuổi tác. Ngay từ khi còn trẻ, bạn nên duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, giữ gìn sức khỏe và nâng cao sức đề kháng.

Nếu những biểu hiện rối loạn cương dương ngày càng nặng là do các bệnh lý viêm nhiễm ngoại khoa gây ra, thì nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa.

Dù là hỗ trợ chữa trị bệnh rối loạn cương dương theo phương pháp nào thì nam giới cũng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý sử dụng thuốc vì có thể gây ra những tác dụng phụ hoặc khiến bệnh nặng hơn.

Trên đây là chia sẻ về biểu hiện rối loạn cương dương mà nam giới nên biết để có cách phòng tránh bệnh. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về rối loạn cương dương, hãy trực tiếp gọi điện đến số điện thoại 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám Bắc Việt giải đáp miễn phí.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa