Thực trạng các phòng khám đa khoa hiện nay

Các phòng khám đa khoa tư nhân ngày càng xuất hiện nhiều, mọc lên như nấm. Dẫn đến tình trạng cạnh tranh cao và khiến bệnh nhân có nhiều sự lựa chọn nhưng lại khó lựa cho mình phòng khám ứng ý.

phòng khám đa khoa

Thực trạng bệnh nhân nằm chung trên một giường

Nguyên nhân ra đời phòng khám đa khoa

Phòng khám đa khoa ra đời vì 2 lý do

Lý do thứ nhất: có thể nói rằng vì xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các khu công nghiệp, nhà máy mọc lên nhiều dẫn đến môi trường bị ô nhiễm cả về nguồn nước và không khí. Con người luôn là nạn nhân tiếp xúc trực tiếp với nó bởi vậy bệnh tình ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp. Bệnh viện không thể đáp ứng hết được số bệnh nhân mỗi ngày đến khám, tình trạng chen lấn nhau xô đẩy để được khám trước, bệnh nhân không có giường nằm, sinh hoạt không sạch sẽ…khiến bao người cảm thấy khó chịu. Trước tình hình đó những nhà tư nhân đã tự mở ra phòng khám của mình để đáp ứng đủ nhu cầu cung. Phòng khám cũng như một bệnh viện thủ nhỏ.

Lý do thứ hai: có quy mô nhỏ hơn bệnh viện nên được gọi là phòng khám. Hầu hết những người mở phòng khám này là bác sĩ tại các bệnh viện lớn, họ hiểu được vấn đề cung không đủ cầu và mặt khác muốn hoạt động kinh doanh theo một kênh riêng của họ.

Bệnh nhân là những người bỏ tiền ra vậy nên họ luôn muốn được chăm sóc chu đáo. Nếu như ở bệnh viện họ phải xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ, làm đủ mọi xét nghiệm…rất vất vả, thì ở phòng khám lại ngược lại. Họ không phải chờ lâu, thủ tục xét nghiệm nhanh gọn và bác sĩ có phần nhiệt tình chu đáo hơn. Vậy nên mọi người có xu hướng đi khám hỗ trợ chữa trị bệnh tại các phòng khám tư. Trang web số 1 tại Việt Nam chuyên cung cấp thông tin các bệnh

Phòng khám đa khoa Bắc Việt

 

Bệnh nhân đến khám bệnh tại phòng khám tư nhân

Thực trạng các phòng khám hiện nay

– Nhiều phòng khám không có giấy phép hoạt động của cơ quan thẩm quyền

– Mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị không đủ hoặc cũ kỹ

– Bác sĩ là những sinh viên mới ra trường không có kinh nghiệm

– Môi trường khám hỗ trợ chữa trị bệnh, phòng khám không được

– Chi phí cao hơn bệnh viện

Xuất hiện nhiều phòng khám tư nhân như vậy làm sao để lựa chọn cho mình một phòng khám uy tín, chất lượng, bác sĩ giỏi. Có thể nói phòng khám 73 Trần Duy Hưng là địa chỉ phòng khám đang nhận được sự ưu ái từ nam giới và nữ giới. Phòng khám được mở ra nhằm phục vụ cho tất cả mọi người có nhu cầu khám hỗ trợ chữa trị bệnh ngoại khoa và phụ khoa. Nhiều phòng khám khác có ý đồ cạnh tranh không lành mạnh nên đã tung tin đồn phòng khám 73 Trần Duy Hưng lừa đảo bệnh nhân. Tuy nhiên vẫn không thể nào làm thương hiệu của phòng khám bị ảnh hưởng bởi chúng tôi luôn hết mình vì sức khỏe cộng đồng.