Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể có thể phòng ngừa bệnh về tuyến tiền liệt

Sự suy thoái, lão hóa các tế bào trong cơ thể ngày càng tăng theo tuổi tác, cảm giác cần nước ngày càng giảm. Công việc bận rộn cũng khiến chúng ta quên bổ sung nước, làm cho tế bào luôn ở trong trạng thái thiếu nước. Bổ sung nước cho cơ thể có thể giảm thiểu được các bệnh về tuyến tiền liệt.

Các bộ phận và các lớp mô tế bào trong cơ thể không có đủ nước bôi trơn trong thời gian dài tất yếu sẽ sinh ra nếp nhăn, thể dịch (bao gồm huyết dịch và niệu dịch) đông đặc, không những dễ gây ra các bệnh tim mạch, kết sỏi ở hệ thống tiết niệu mà còn dễ làm cho niệu dịch (nước tiểu) cô đặc, số lần bài tiết nước tiểu ít, nước tiểu tích tụ lại trong niệu đạo sẽ gây tổn hại cho các bộ phận trong cơ thể, trong đó dễ bị tổn thương nhất vẫn là tuyến tiền liệt. Cùng với việc vệ sinh kém, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý dẫn đến viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

Đối với nam giới, đi tiểu ít thì dịch tiền liệt tuyến sẽ tích tụ và cô đặc ở đường niệu đạo. Sau trong một thời gian dài sẽ gây ra kích thích cho đường niệu đạo, từ đó dẫn đến viêm nhiễm, thậm chí viêm đỏ, sưng phù ở miệng đường niệu đạo.

Bổ sung nước giúp ngăn ngừa các bệnh về tuyến tiền liệt

Ngoài ra, uống ít nước cũng làm cho dịch tiểu cô đặc, số lần đi tiểu giảm, các chất có hại trong dịch tiểu cũng gây ra tổn hại về sức khỏe cho tiền liệt tuyến, thận và bàng quang.

Bổ sung nước cho cơ thể để tuyến tiền liệt khỏe mạnh

Trong trường hợp không bị bệnh tim và bệnh thận thì nam giới cần phải hình thành thói quen bổ sung lượng nước định kỳ cho cơ thể, Mỗi ngày uống 1,5-2 lít nước lọc hoặc nước chè loãng, từ đó làm sạch niệu đạo, có lợi cho tiền liệt tuyến bài tiết chất có hại ra ngoài, an toàn cho tiền liệt tuyến.

Kể cả người mắc bệnh tiền liệt tuyến thì cũng cần uống nhiều nước vào ban ngày, hạn chế uống nước trước giờ ngủ để tránh thường xuyên thức dậy đi tiểu ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt về tác dụng của nước đối với bệnh tiền liệt tuyến. Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể không chỉ phòng ngừa được các bệnh về tuyến tiền liệt mà còn giúp nâng cáo sức khỏe, tránh được các bệnh nguy hại đến cơ thể khác như thận, bàng quang, tim mạch,…

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội uy tín hiệu quả. Các bạn có nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý các bệnh có liên quan có thể  liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.