Viêm quy đầu vệ sinh thế nào?

Viêm quy đầu là do vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm cho quy đầu. Vì vậy vệ sinh sạch sẽ, đúng cách là cách phòng và hỗ trợ chữa trị bệnh cùng kết hợp với phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh để có kết quả cao nhất. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh quy đầu đúng cách, hợp vệ sinh tránh được viêm nhiễm. Bạn có thể duy trì vệ sinh theo các cách sau:

1. Kéo quy đầu: Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu trở lại thân để hở phần đầu của dương vật ra. Cách này hơi mất thời gian nên bạn phải kiên trì, động tác kéo cũng phải nhẹ nhàng tránh làm tổn thương quy đầu.

2. Rửa bằng nước ấm: Sử dụng nước ấm vừa phải cho vào cái chậu nhỏ dùng tay nhẹ nhàng để rửa đầu và lớp bao quy đầu lòng thòng. Nước ấm sẽ giúp kháng khuẩn, và giảm sưng đau vùng da quy đầu bị viêm.

Vệ sinh viêm quy đầu3. Vệ sinh bằng chất tẩy rửa: Sử dụng chất tẩy rửa theo chỉ định của bác sỹ. Bạn nên nhúng chất tẩy vào miếng bông sạch nhẹ nhàng thoa lên phần đầu dương vật nơi bao quy đầu bị viêm. Tiếp đến là rửa và làm sạch tất cả các nếp gấp ở thân dương vật.

4. Vệ sinh lầm cuối: Rửa sạch lại đầu dương vật và các nếp gấp một lần nữa với nước ấm. Sau đó mới lau rửa lớp da quy đầu ở bên ngoài.

Lời khuyên: Nên thực hiện vệ sinh bao quy đầu cho “cậu nhỏ” vào buổi sáng khi ngủ dậy và buồi tối trước khi đi ngủ tác dụng sẽ rất tốt đấy nếu các bạn thực sự kiên trì.

Nếu không vệ sinh hàng ngày các bạn sẽ bị viêm nhiễm bao quy đầu, và khi bị hẹp bao quy đầu các bạn nên đến các phòng khám chuyên ngoại khoa để được các bác sỹ tư vấn, thăm khám, chuẩn đoán bệnh và đưa ra lời khuyên, phương pháp hỗ trợ chữa trị cụ thể nhất.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Bắc Việt là cơ sở y tế khám và hỗ trợ điều trị bệnh ngoại khoa hàng đầu cả nước với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được trang bị công nghệ hiện đại trong lĩnh vực khám và hỗ trợ điều trị bệnh, uy tín, chất lượng và hiệu quả cao cho những ai đã từng được khám và điều tị bệnh tại đây. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về bệnh, khám và hỗ trợ điều trị bênh có thể đến trực tiếp phòng khám tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.