Vô sinh nam giới biểu hiện thế nào?

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới gây nên những hậu quả khôn lường cho gia đình và xã hội. Tỷ lệ vô sinh nam hiện nay ngày càng gia tăng, vì vậy cần phát hiên và hỗ trợ điều trị bệnh sớm. Để giúp các bạn có thể phát hiện bệnh sớm các chuyên gia vô sinh hiếm muộn của phòng khám đa khoa Bắc Việt chỉ ra cho bạn một số những biểu hiện của vô sinh nam giới như sau:

1. Biểu hiện ở bộ phận sinh dục:

Tinh trùng:

– Tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.

– Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng.

– Do yếu tố di truyền làm suy yếu khả năng sản xuất tinh dịch như hội chứng down.

Dương vật:

– Đau nhiều ở tinh hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào tinh hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn, khiến bộ phận này không có máu đến nuôi dưỡng.

– Đau nhẹ quanh tinh hoàn: dễ mắc viêm mào tinh hoàn thể nhẹ.

– Một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: nên đề phòng ung thư tinh hoàn hoặc một tổn thương lành tính ở đường dẫn tinh.

– Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên: có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu.

– Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc: nếu có một nang nhỏ thì có thể là do viêm mào tinh hoàn.

– Sưng to nhưng mềm ở phía trên tinh hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho: có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu.

Những biểu hiện của bệnh vô sinh nam– Tinh hoàn xoắn (là trường hợp mà máu cung cấp cho tinh hoàn bị chặn lại) hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).

Một số biểu hiện khác: Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà tinh hoàn không phát triển bình thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh dịch không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài). Khi giao hợp có cảm giác đau, tâm lý cũng là một yếu tố tác động đến sự rối loạn cương dương và xuất tinh.

2. Biểu hiện ở những bộ phận khác trên cơ thể

– Thường xuyên rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng tăng cân nhanh

– Da khô và nhăn nheo.

– Suy giảm sinh lực ở các mức độ riêng biệt (nhất là thiếu ham muốn và sức sống trong “chuyện ấy”).

– Stress trầm trọng, tinh thần khủng hoảng hay luôn có cảm giác lo lắng không yên.

– Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.

– Ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

– Chuyển động thiếu linh hoạt do béo phì.

Tất cả những triệu chứng trên đây là biểu hiện của chứng vô sinh ở nam giới bạn cần chú ý để phát hiện bệnh và hỗ trợ điều trị sớm vẫn có thể sinh con như bình thường. Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.