hỗ trợ Điều trị bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Ngày nay nam giới thường hay mắc các chứng bệnh liên quan đến tinh hoàn: như đau tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…Nhưng tỉ lệ nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Viêm tinh hoàn khiến nam giới cảm thấy khó chịu, bứt dứt và luôn lo lắng tình trạng sức khỏe giảm sút. Vậy bệnh viêm tinh hoàn là gì mà khiến nam giới chúng ta luôn phải đề phòng với nó.

viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia tại phòng khám ngoại khoa Bắc Việt thì:

Viêm tinh hoàn (Orchitis)! Orchitis là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn, thường được kết hợp với vi rút gây bệnh quai bị. Có ít nhất một phần ba nam giới bệnh quai bị sau tuổi dậy thì phát triển orchitis.

Khi thấy một số biểu hiện sau có thể bạn đã mắc bệnh viêm tinh hoàn:

+ Tinh hoàn sưng trên một hoặc cả hai bên.

+ Đau khác nhau, từ nhẹ đến nặng.

+ Đau tinh hoàn ở một hay cả hai, có thể kéo dài hàng tuần.

+ Buồn nôn,Sốt.

+ Chảy ra từ dương vật.

+ Máu trong xuất tinh.

Viêm tinh hoàn được chia làm 2 loại: viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính

– Viêm tinh hoàn mãn tính: Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời thì khó có thể hỗ trợ chữa trị .

– Viêm tinh hoàn cấp tính: Thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tuyến tiền liệt. Triệu chứng bệnh: sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu…

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn chủ yếu là do Vi khuẩn orchitis  và Vi rút orchitis gây nên kết quả của viêm mào tinh hoàn là vi khuẩn, viêm ống cuộn kết nối các ống dẫn tinh và tinh hoàn. Hầu hết các trường hợp orchitis virus là kết quả của bệnh quai bị.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn nam giới cần đến gặp ngay các bác sĩ ngoại khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh lâu dài sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh và khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

Trên đây Phòng khám chúng tôi giới thiệu cho các bạn biết cách đều trị bệnh viêm tinh hoàn cũng như cách phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn . Nếu bạn muốn biết chính xác cách hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn  bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0353.909.141 để được tư vấn trực tiếp