Bị rách bao quy đầu khi quan hệ có nguy hiểm không?

Tuy không phải là vấn đề về chức năng sinh lí nam nhưng rách bao quy đầu khi quan hệ ở nam giới lại cũng khiến đấng mày râu cảm thấy khá hoang mang và mất tự tin trước bạn tình. Ngoài ảnh hưởng đến quá trình giao hợp thì rách bao quy đầu còn gây nguy hiểm nào khác? Cùng lắng nghe bác sĩ ngoại khoa tư vấn!

Bị rách bao quy đầu khi quan hệ có nguy hiểm không?
Bị rách bao quy đầu khi quan hệ có nguy hiểm không?

Tại sao bị rách bao quy đầu khi quan hệ?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rách bao quy đầu khi quan hệ là gì? Phải nói rằng có không ít nguyên nhân có thể gây nên tình trạng này, cụ thể bạn có thể tham khảo:

– Tâm lí quá hưng phấn của nam giới khi quan hệ tình dục khiến dương vật cương cứng cực đại gây căng quá mức dẫn đến tình trạng rách.

– Nam giới có thói quen quan hệ tình dục thô bạo, quá khích.

– Quan hệ tình dục sai tư thế hoặc không đúng tư thế.

– Nam giới khi rơi vào tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng có nguy cơ bị rách bao quy đầu khi quan hệ vợ chồng.

Làm thế nào để có thể nhận biết rách bao quy đầu?

Một số nam giới vì quá phấn kích hay hưng phấn nên khi bao quy đầu bị rách cũng không có khả năng nhận biết được sớm. Làm thế nào để có thể phát hiện rách bao quy đầu khi quan hệ? Dưới đây là một số biểu hiện;

– Vùng bao quy đầu bị rách có thể bị sứt hoặc trầy da.

– Tùy vào mức độ rách nặng hay nhẹ mà có thể kéo theo hiện tượng chảy máu hoặc không.

– Cảm giác đau rát vùng bao quy đầu.

– Cảm giác đau khi bị cọ sát với quần lót hoặc gặp khó khăn trong quá trình di chuyển, đi lại hay cả khi đi vệ sinh.

Bị rách bao quy đầu khi quan hệ có nguy hiểm không?

Rách bao quy đầu khi quan hệ có gây nguy hiểm không? Không ít nam giới rơi vào tình trạng này do vậy câu hỏi này nhận được khá nhiều sự quan tâm. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Bắc Việt thì rách bao quy đầu có thể dẫn đến:

– Gây đau đớn, chảy máu khi bao quy đầu bị rách. Trường hợp rách thường gặp nhiều ở những đối tượng mới quan hệ tình dục lần đầu, chưa có kinh nghiệm do vậy mà dễ dẫn đến quan hệ chưa đúng tư thế gây nên hiện tượng rách.

– Nếu tình trạng rách bao quy đầu kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ: để lại sẹo mất đi tính thẩm mỹ đối với những nam giới có cơ địa không tốt. Những vết sẹo này sẽ khô cứng lại và gây đau đớn nhiều cho những lần quan hệ tiếp theo.

– Khi tình trạng rách không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dễ gây viêm loét sâu vào quy đầu bởi những tổn thương này là vô cùng nhạy cảm, khi kết hợp với bụi bẩn và nước tiểu sẽ là môi trường thuận lợi cho khuẩn gây hại sinh nôi và phát triển gây viêm loét quy đầu.

– Khi bị rách bao quy đầu bệnh nhân thường không dám động đến vùng tổn thương khiến quá trình vệ sinh vùng kín trở nên sơ sài và không sạch sẽ từ đó gây viêm nhiễm sâu hơn, dần dần gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ tình dục.

– Khi bị rách bao quy đầu trong quá trình quan hệ sẽ khiến nam giới sợ hãi, lo lắng cho mỗi lần quan hệ tiếp theo từ đó gây rối loạn tâm lí và dần trở thành phản xạ sợ hoặc lo ngại quan hệ tình dục.

Như vậy rách bao quy đầu khi quan hệ gây ra tương đối nhiều ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe, đời sống và tâm lí của nam giới do vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến những điều mà chúng tôi chia sẻ trong phần nội dung trên từ đó đưa ra hướng xử lí tốt nhất.

Nguồn phòng khám ngoại khoa Bắc Việt Hà Nội