Tình trạng khẩn cấp về Ebola ở Liberia đã được “gỡ bỏ”

“Tổng thống Liberia vừa quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được ban bố hồi cuối tháng 8 vừa qua do dịch bệnh Ebola.

Cuộc chiến chống đại dịch Ebola đang có thêm những tiến triển khả quan. Tổng thống Liberia vừa quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được ban bố hồi cuối tháng 8 vừa qua do bệnh dịch này.

Trong bài phát biểu trước toàn dân, Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf tuyên bố, nhờ những thành quả có ý nghĩa đạt được trong cuộc chiến chống Ebola nên Chính phủ Liberia đã quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp liên quan đến dịch bệnh chết người này.

Tình trạng khẩn cấp về Ebola ở Liberia đã được “gỡ bỏ”

Một khu vực hỗ trợ điều trị Ebola tại Tây Phi

Người dân Liberia chào đón quyết định của Chính phủ với hy vọng nó sẽ giúp đưa đất nước dần trở lại nhịp sống thường nhật.

Mamesi Kabbah, người dân địa phương cho biết: “Chúng tôi đề nghị Tổng thống dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, bởi vì nó không cần thiết nữa. Tất cả chúng ta có thể hành động với tư cách một dân tộc để kiểm chứng hiệu quả tốt nhất của những biện pháp chống virus Ebola mà chúng ta áp dụng”.

Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf nói: “Một số đồng bào của chúng ta vẫn đang phải nằm tại các đơn vị hỗ trợ điều trị Ebola. Các điểm nóng đang mọc lên tại các khu vực nông thôn và nhiều đồng bào của chúng ta vẫn còn đang chết vì Ebola”.

Mặc dù tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ nhưng lệnh giới nghiêm vẫn được áp dụng nhằm kiểm soát dịch bệnh tại Liberia.”