Nam giới bị đi tiểu buốt có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ tiểu buốt có nguy hiểm không ạ? Cháu là Hoàng Tùng đang là sinh viên, năm nay cháu mới 20 tuổi, khoảng 1 tuần gần đây cháu bị đi tiểu buốt. Mỗi lần đi tiểu cháu cảm thấy vô cùng khó chịu. Có những lúc cháu còn hãi quá không dám đi tiểu nữa ạ. Các bác sĩ cho cháu hỏi tiểu buốt có nguy hiểm không ạ? Liệu cháu đang mắc phải bệnh gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.

Trả lời:

Bạn Hoàng Tùng thân mến! Câu hỏi đi tiểu buốt có nguy hiểm không của bạn cũng đang là một câu hỏi có rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác thì trước tiên bạn phải nắm rõ hiện tượng đi tiểu buốt là gì?

Nam giới bị đi tiểu buốt có nguy hiểm không?
Nam giới bị đi tiểu buốt có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt chỉ là một 1 triệu chứng chứ không phải là bệnh. Người bị đi tiểu buốt luôn có cảm giác vô cùng khó chịu, mọi sinh hoạt thường ngày đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi triệu chứng này, thậm chí là vô cùng sợ hãi khi đi tiểu. Luôn có cảm giác đau buốt ở niệu đạo hoặc bàng quang khi đi tiểu.

Hiện tượng đi tiểu buốt có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Một số căn bệnh gây hiện tượng tiểu buốt ở nam giới.

Bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu: Nếu như bạn đi tiểu buốt kèm theo những triệu chứng khác như nước tiểu không hết và đi tiểu rắt. Một số người còn có cảm giác nóng rát dương vật thậm chí có xuất hiện cả máu ở trong nước tiểu… nguyên nhân thường thấy gây ra bệnh này là do bạn vệ sinh không sạch sẽ hoặc là do quan hệ tình dục bừa bãi và không sử dụng bao cao su. Nếu bạn bị đi tiểu buốt do viêm đường tiết niệu thì không phải lo lắng vì nó không gây nguy hiểm tới tính mạng. Bệnh viêm đường tiết niệu nếu phát hiện ra sớm thì có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc.

Bệnh lậu: Nếu bạn bị tiểu buốt do bệnh lậu thì đây là tình trạng vô cùng nguy hiểm. Bệnh này có thể lây truyền từ người này sang người khác rất nhanh. Ngoài hiện tượng tiểu buốt thì mỗi sáng thức dậy bạn còn nhìn thấy xuất hiện mủ ở đầu dương vật. Nguyên nhân là do bạn quan hệ không an toàn với người mắc bệnh.

Bệnh viêm niệu đạo: Bệnh lậu và bệnh viêm niệu đạo có biểu hiện tương tự như nhau nên rất khó phân biệt 2 căn bệnh này nếu như chỉ dựa vào triệu chứng? Tuy nhiên bệnh viêm niệu đạo không nguy hiểm như bệnh lậu. Nếu bệnh viêm niệu đạo được phát hiện sớm thì khả năng hỗ trợ điều trị bệnh là rất cao.

Bệnh tiểu đường: Bệnh này cũng gây hiện tượng tiểu buốt ở nam giới đặc biệt là bạn sẽ cảm nhận rất rõ vào buổi đêm. Những người bị mắc bệnh này thường sụt cân rất nhanh. Nếu bị mắc bệnh này ở giai đoạn mãn tính thì không thể hỗ trợ điều trị khỏi. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm khi bệnh mới ở giai đoạn cấp tính thì có thể hỗ trợ điều trị được, do đó nếu bạn thấy hiện tượng tiểu buốt và tự nhiên sụt cân rất nhanh thì phải đi khám ngay để được hỗ trợ điều trị sớm.

Bệnh sỏi thận: Người bị mắc sỏi thận thì khi đi tiểu sẽ cảm thấy đau buốt, đau co thắt vùng bụng, vô cùng nóng rát, thậm chí là đi tiểu ra máu. Bệnh sỏi thận thì thường không gây nguy hiểm, bệnh này có thể hỗ trợ điều trị được bằng cách tán nhỏ sỏi ra.

Hiện tượng tiểu buốt thì bản thân nó không gây nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng khi nó là dấu hiệu của 1 trong những căn bệnh nêu trên thì các bạn nam cần phải đề phòng. Để xác định được vì sao mình lại bị đi tiểu buốt thì phải nắm rõ được nguyên nhân gây để có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hoàng Tung thân mến! Trên đây là những căn bệnh có thể gây ra hiện tượng tiểu buốt, cháu suy nghĩ xem mình có những hiện tượng nào nữa để xác định rõ mình đang bị mắc bệnh gì. Để có thể xác định chính xác nhất thì bạn cần phải đi tới ngay các phòng khám ngoại khoa có uy tín để khám và hỗ trợ điều trị sớm nhất.