Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh xã hội có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Có nhiều người bị nhiễm bệnh theo nhiều cách khác nhau và trong những trường hợp khác nhau. Vậy nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì?

1. Do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh

Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh sùi mào gà là con đường nhanh nhất dẫn đến nguy cơ bị bệnh này. Việc tiếp xúc trực tiếp có thể thông qua con đường tình dục hoặc qua những nụ hôn, những cái bắt tay, ôm nhau… 

Quan hệ tình dục không an toàn được xem là một nguyên nhân chính, phổ biến nhất của căn bệnh này cũng như của những bệnh xã hội khác. Niêm mạc ở cơ quan sinh dục rất mỏng và dễ bị tổn thương. Virus sùi mào gà do vậy mà dễ dàng xâm nhập qua đường này để vào gây bệnh. Ngoài ra, nếu nam giới có quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc qua đường hậu môn với người bệnh sùi mào gà thì họ cũng có nguy cơ mắc bệnh ở những vị trí này. 

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

2. Do việc dùng chung đồ

Ngoài tiếp xúc trực tiếp thì tiếp xúc gián tiếp qua việc dùng chung đồ cũng có khả năng làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Virus sùi mào gà thường có trong dịch tiết ra của người bệnh. Theo hoạt động của những người này, nó có thể bị dính ở nhiều nơi. Nếu người bình thường dùng chung quần áo, bồn tắm, khăn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh… với người bệnh thì có thể sẽ bị nhiễm bệnh. 

3. Do lây truyền từ mẹ sang con

Các nghiên cứu thực tế cho thấy: những phụ nữ mang thai mà bị sùi mào gà thì rất dễ bị sảy thai hoặc bị sinh non và đứa trẻ khi sinh ra có thể lây truyền bệnh từ người mẹ. 

Như vậy, sùi mào gà ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Tuy nhiên, dù là do nguyên nhân nào thì nó cũng đều dẫn đến nhiều biến chứng khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Một số biến chứng thường gặp nhất là gây viêm nhiễm, gây ung thư… Vì vậy, khi có dấu hiệu xuất hiện những nốt sùi dạng hoa lơ hoặc như hoa mào gà, người bệnh cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị ngay. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới. Bạn nên có những biện pháp tích cực để loại trừ những nguyên nhân này. Trong trường hợp bạn đang cần một phương pháp hỗ trợ điều trị cụ thể cho căn bệnh này, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các chuyên gia giúp đỡ.