U xơ tuyến tiền liệt nên dùng thực phẩm gì ?

U xơ tuyến tiền liệt gây trăn trở hàng đầu cho các đấng mày râu nhưng là bệnh có khả năng phòng ngừa được. Các chuyên gia phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết u xơ tuyến tiền liệt có thể hạn chế được bằng việc sử dụng một số thực phẩm quen thuộc giúp làm giảm biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt.

u xo tuyen tien liet nen dung thuc pham gi

1. Cháo trai hỗ trợ chữa trị u xơ tuyến tiền liệt

– Nhiều người cho rằng thịt trai đem chế biến thành các món như cháo trai, canh trai nấu chua, trai xào xả ớt… có tác dụng hỗ trợ chữa trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ, thanh nhiệt giải độc. Nhưng cũng không ít người cho rằng nên hạn chế ăn thịt trai vì hại thận.

– Lượng kẽm trong thịt trai cao hơn cả thịt bò, 100g thịt trai có 70mg kẽm, trong khi đó 100g thịt bò chỉ có 4mg kẽm. Ngoài ra, thịt trai còn quý vì chất béo của nó không gây các tác dụng xấu như ở các động vật khác.

– Dùng thịt trai nấu cháo hoặc canh chua vừa là những món ăn ngon, bổ dưỡng vừa có tác dụng hỗ trợ chữa trị một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như tăng huyết áp, u xơ tiền liệt tuyến, đái tháo đường… Ở người mỡ máu cao gây hoa mắt chóng mặt, nhức đầu thì khi nấu cháo nên cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, có tác dụng hạ mỡ máu, thông huyết mạch.

– Với người u xơ tiền liệt tuyến có các biểu hiện đi tiểu lắt nhắt, nước tiểu không thành tia mạnh, cháo trai có tác dụng thông tiểu tiện. Món cháo trai cũng thích hợp với người già bị u xơ tiền liệt tuyến. Người mắc bệnh đái tháo đường dùng món cháo trai cũng rất tốt, nhưng khi nấu cháo có thể thay gạo tẻ bằng bột củ mài – một dược thảo có tác dụng tốt cho người mắc bệnh đái tháo đường…

2. Cà phê “cứu tinh” cho u xơ tuyến tiền liệt

– Những người uống từ 6 tách cà phê trở lên mỗi ngày giảm 20% nguy cơ mắc bất cứ dạng ung thư tuyến tiền liệt nào. Họ cũng giảm được 60% nguy cơ mắc một dạng ung thư tuyến tiền liệt phát triển nhanh và có thể di căn sang các cơ quan khác.

– Với lượng cà phê ít hơn, từ 1 – 3 cốc, nguy cơ này có thể giảm 30%. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người không nên vội vàng uống cà phê để phòng ngừa ung thư, vì loại đồ uống này có thể gây một số vấn đề về sức khỏe nam giới nếu dùng quá nhiều.

3. Ăn cá giúp cải thiện bệnh u xơ tuyến tiền liệt

– Kết quả một số cuộc nghiên cứu cho thấy, việc ăn cá thường xuyên có thể giúp ích rất nhiều cho những người đang bị ung thư tuyến tiền liệt.

– Những cuộc nghiên cứu này đã chứng minh mối quan hệ nghịch giữa dầu cá với khả năng phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Do đó, những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này được khuyến cáo nên ăn cá nhiều hơn.

Trên đây là một số thực phẩm phòng khám đa khoa Bắc Việt đưa ra để các bạn tham khảo nếu còn thắc mắc các bạn có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua hệ thống “chat now” hoặc số điện thoại : 0353.909.141.