Bạn có thể bị liệt dương do tiểu đường?

Liệt dương do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó tiểu đường cũng là một nhân tố tác động có thể gây nên tình trạng liệt dương ở nam giới. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra và phân tích cho bạn hiểu sự tác động đó như thế nào!

Bạn có thể bị liệt dương do tiểu đường?

Bệnh tiểu đường ở nam giới có thể gây nên một bệnh lý, trở ngại cho nam giới trong tâm lý, sinh dục như:

1. Trên mạch máu

Tiểu đường là yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch. Các tai biến mạch máu não, bệnh thiếu máu cục bộ tim và viêm động mạch chi dưới,… những người không bị đái tháo đường.

Bạn có thể bị liệt dương do tiểu đường

2. Trên hệ thần kinh

Bệnh lý thần kinh cũng là một biến chứng thường gặp của tiểu đường, tỷ lệ bệnh lý thần kinh lâm sàng ước tính vào khoảng 50% sau 25 năm diễn biến.

Những tổn thương này có thể là nguyên nhân gây mù lòa, bệnh lý tim mạch, kể cả tình trạng giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ và liệt dương ở nam giới.

Triệu chứng

Những triệu chứng lâm sàng gợi ý đái tháo đường gồm: Hội chứng uống nhiều – tiểu nhiều, nhiễm trùng tái diễn ngoài da hoặc ở bộ phận sinh dục, những biến chứng bệnh lý vi mạch, bệnh xơ vữa mạch máu giai đoạn sớm hoặc đã nặng. Giảm thị lực, suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, sức cương của dương vật không còn như trước, bất lực và dẫn đến tình trạng liệt dương tuyệt đối.

Việc xác định Liệt dương là một phần quan trọng trong khám bệnh đối với những bệnh nhân tiểu đường là nam giới. vì vậy việc chẩn đoán bệnh cũng phải dựa trên nguyên tắc chính xác để có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

 Bên cạnh việc đánh giá biến chứng của tiểu đường có thể đây là nguyên nhân gây Liệt dương, bác sĩ còn chú ý về khía cạnh tâm lý như: cả bệnh nhân và bạn tình có hợp nhau không về vấn đề này, hiểu sai lệch về sinh hoạt tình dục bình thường, thiếu sự tôn trọng và hòa hợp tình dục, quá lo lắng về khả năng tình dục, vấn đề kinh tế, hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự tự tin của bản thân, không có sự phối hợp động viên của bạn tình…

Lời khuyên: Theo các chuyên gia khám ngoại khoa của Bắc Việt bạn nên có thái độ tích cực, ổn định tâm lý sẵn sàng ứng phó với bệnh tật để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.