Biến chứng của viêm đường tiết niệu ở nam giới

Không chỉ có ở nữ giới, bệnh viêm đường tiết niệu có thể bắt gặp ở nam giới và ngày càng có xu hướng gia tăng. Đặc biệt bệnh thường xuất hiện nhiều ở lứa tuổi trung niên và người già. Viêm đường tiết niệu gây ra các rối loạn về tiểu tiện, ảnh hưởng đến chức năng bài tiết dẫn đến suy giảm về sức khỏe và gây khó chịu trong đời sống sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây các bác sĩ ngoại khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cung cấp một số thông tin về nguyên nhân, biểu hiện và những biến chứng gặp phải của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu

Theo các chuyên gia chuyên nghiên cứu về bệnh viêm đường tiết niệu thì nguyên nhân dẫn đến bệnh này thường bao gồm các vấn đề như:

– Nam giới mắc bệnh sỏi đường tiết niệu

– Người bị chấn thương cột sống

– Những người mắc bệnh hoặc chấn thương phải nằm lâu một chỗ.

– Bệnh nhân tiến hành biện pháp nong niệu đạo

– Những người bệnh phải mổ lấy sỏi hoặc mổ u xơ tiền liệt tuyến bị bội nhiễm.

– Người bị bệnh viêm tiền liệt tuyến không được hỗ trợ điều trị sớm và dẫn đến viêm đường tiết niệu…

– Thói quen ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều bia rượu và các chất kích thích.

Biến chứng của viêm đường tiết niệu ở nam giớiViêm đường tiết niệu gây nhiều nguy hại đối với người bệnh

Nhận biết viêm đường tiết niệu

Nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu thường xuất hiện các triệu chứng nhận biết như: đau lưng, sốt rét run, hoặc chỉ sốt nhẹ, ớn lạnh, đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, đau, buốt khi đi tiểu…

Các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện lần lượt hoặc cùng một thời điểm, điều này phụ thuộc vào tình trạng của bệnh.

Biến chứng của viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là bệnh có diễn biến phức tạp, nếu bệnh được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm thì sẽ hỗ trợ điều trị dễ dàng. Những trường hợp phát hiện muộn, không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không sẽ gây ra các biến chứng nặng nề, đe dọa đến sức khỏe và tình mạng như viêm thận, viêm bể thận có thể dẫn đến suy thận, áp xe quanh thận, nhiễm khuẩn huyết.

Một số biện pháp phòng viêm đường tiết niệu

Để phòng bệnh và ngăn ngừa tái phát sau hỗ trợ điều trị, nam giới cần chú ý giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

– Nên tạo thói quen uống nhiều nước, đặc biệt là vào buổi sáng và chiều, hạn chế uống nhiều nước buổi tối.

– Tránh nhịn tiểu khi có nhu cầu vì nếu nhịn tiểu sẽ làm cho vi khuẩn tích tụ nhiều và gây ra viêm nhiễm cho hệ thống các cơ quan bài tiết.

– Nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện các bệnh: sỏi đường tiết niệu, bệnh về tuyến tiền liệt…để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay viêm đường tiết niệu có thể hỗ trợ điều trị nhanh chóng bằng các phương pháp an toàn. Người bệnh viêm đường tiết niệu có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp DTM .