Biến chứng âm thầm , đầy nguy hiểm của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Theo thống kê, hiện nay, ở Việt Nam có tới 80% đàn ông trên 70 tuổi bị u xơ tuyến tiền liệt và có biểu hiện rối loạn tiểu tiện cần phải hỗ trợ điều trị.

 u xơ tuyến tiền liệt ở người lớn tuổi

Tuy nhiên, nhiều quý ông thường có suy nghĩ rằng u xơ tuyến tiền liệt là u lành tính không chết người nên thường chủ quan với bệnh.

Cũng giống như ung thư, u xơ tuyến tiền liệt nếu được phát hiện sớm sẽ được hỗ trợ điều trị có hiệu quả nhanh hơn, còn những khối u lớn (trên 70 g) sẽ thường được chỉ định phẫu thuật. Đây là biện pháp tốn kém và có thể để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là các quý ông tuổi cao, sức khỏe kém.

U xơ tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm, với các triệu chứng ban đầu chỉ là tiểu bí, tiểu đêm, đau rát một chút nhưng đa số thường chủ quan với bệnh tật và chỉ khi gặp những triệu chứng khó chịu hơn thì các quý ông mới chịu đi thăm khám, quan tâm hỗ trợ chữa trị, nhiều trường hợp như vậy đã muộn. Một số trường hợp không đi thăm khám hỗ trợ chữa trị để khối u xơ quá to gây chèn ép niệu quản làm ứ trệ nước tiểu có thể sẽ gây nên một số biến chứng như: bí tiểu mạn tính, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, suy giảm chức năng thận, thậm chí có thể suy thận.

Vì vậy ngay từ khi có các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện, các quý ông cần đi thăm khám để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu mới phát hiện bệnh hoặc khối u có trọng lượng dưới 50 g thì có thể sử dụng phương pháp nội khoa tránh nguy cơ biến chứng cũng như giúp giảm nhỏ khối u. Với kết hợp của khoa học hiện đại và y học truyền thống, hiện nay người bệnh có thể tiếp cận một giải pháp thiên nhiên an toàn vừa “bền” cho gan, thận lại khắc phục hiệu quả tình trạng u xơ tuyến tiền liệt. Theo đó, nhiều vị thảo dược quý như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Tri mẫu, Xích thược, Đào nhân… đã được công nhận với công dụng cao chống phân bào, bổ hỏa trợ dương, hạn chế quá trình tăng sinh khối u, hỗ trợ điều trị các chứng viêm đường tiết niệu, tiểu bí, tiểu đêm nhiều lần… làm giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh.