Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không?

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và gửi về hộp thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Chính vì vậy hôm nay các bác sĩ chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này để người bệnh tham khảo.

Như chúng ta đã biết viêm đường tiết niệu là tình trạng các cơ quan trong hệ thống tiết niệu gặp phải những viêm nhiễm có thể là do vi khuẩn hoặc do thấp nhiệt. Viêm nhiễm thường làm cho hệ thống tiết niệu xung huyết kéo theo đó là các bộ phận sinh dục cũng xuất hiện tình trạng tương tự và gây kích thích làm tăng ham muốn tình dục.

Vì vậy khi các bộ phận sinh dục đang gặp phải tình trạng xung huyết mà tiến hành quan hệ tình dục sẽ gây khó chịu hoặc bỏng rát ở khu vực niệu đạo và bàng quang. Độ hưng phấn của tình dục càng cao sẽ làm cho niệu đạo và bàng quang co bóp mạnh sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến đường tiết niệu.

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không?
Không nên quan hệ tình dục khi bị viêm đường tiết niệu

Ngoài ra, với những trường hợp viêm đường tiết niệu (đặc biệt là xuất phát từ nguyên nhân là do vi khuẩn) thì bệnh có khả năng lây truyền từ người mắc bệnh sang đối tác quan hệ tình dục (người khỏe mạnh).

Với những trường hợp là nữ giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu nếu không kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị, lại còn quan hệ tình dục thì sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng, cản trở hoạt động thụ tinh và khả năng dẫn đến vô sinh là rất lớn.

Qua những phân tích trên, các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường tiết niệu đưa ra lời khuyên: Những người đang mắc bệnh viêm đường tiết niệu (cả nam giới và nữ giới) cần kịp thời đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị rồi mới nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục. Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra đối với người bệnh, đồng thời ngăn chặn bệnh lây nhiễm cho người khác thông qua hoạt động tình dục.

Trên đây là những lời khuyên chân thành mà các bác sĩ phòng khám ngoại khoa muốn gửi tới những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Còn nếu bạn đang gặp phải những rắc rối nặng nề do viêm đường tiết niệu mà đang bế tắc không biết nên chăm sóc hỗ trợ điều trị thế nào để thì hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi. Đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm cùng với các kỹ thuật hỗ trợ điều trị hiện đại sẽ giúp bạn hỗ trợ chữa trị viêm đường tiết niệu.