hỗ trợ Điều trị đau mắt đỏ thế nào?

Hiện chưa có loại thuốc đặc hiệu nào có thể hỗ trợ điều trị virus gây viêm kết mạc (đau mắt đỏ) có chăng nó chỉ tác động một phần nào đó cũng với vệ sinh cá nhân, dinh dưỡng và hệ miễn dịch nếu tốt sẽ giúp bạn đẩy lùi được căn bệnh này.

Theo các bác sĩ của bệnh viện  mắt Việt Nga: “Không có thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đặc hiệu quả bệnh đau mắt đỏ do virus gây nên. Vì thế, việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng miễn dịch, dinh dưỡng, vệ sinh, có các viêm nhiễm phối hợp hay không…

hỗ trợ Điều trị đau mắt đỏ thế nào 1

Người bệnh cần thường xuyên rửa mắt bằng nước muối, tra thuốc mắt theo đúng chỉ định. Nên đeo kính râm, khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Việc này tuy không thể loại trừ hết nguy cơ lây bệnh nhưng giúp giảm thiểu khả năng lây bệnh cho những người xung quanh.

Chưa có thuốc đặc trị cho viêm kết mạc dịch, bệnh có xu hướng tự khỏi trong 7 – 10 ngày. Thông thường bệnh được chỉ định dùng các thuốc diệt virus dùng uống, tra, nhỏ mắt được bác sĩ kê đơn trong những trường hợp cụ thể.

hỗ trợ Điều trị đau mắt đỏ thế nào 2

Dùng kháng sinh nhỏ mắt phổ rộng hay kháng sinh kết hợp với cortizol nhỏ mắt. Nhỏ nước muối nhiều lần trong ngày để rửa sạch mắt.

Lưu ý: Không tự ý tra thuốc bừa bãi. Cẩn thận khi dùng thuốc Clodexa và Nemydexa vì các thuốc này có chứa chất gây giảm miễn dịch mắt. Không nên dùng biện pháp xông lá vào mắt…”

Cách phòng tránh đau mắt đỏ tốt nhất là nên cách ly bệnh nhân nhiễm bệnh trong gia đình, tránh tiếp xúc với những đối tượng mắc bệnh, trang bị khẩu trang, kính mắt khi ra ngoài. Vệ sinh chân tay hàng ngày sạch sẽ bằng xà bông diệt khuẩn hạn chế sự lây nhiễm từ bên ngoài. Không dùng chung đồ dùng nhất là khăn mặt với người bệnh.