Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm bao quy đầu

Hầu hết các trường hợp dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu đều là do thói quen vệ sinh, thói quen sinh hoạt của nam giới chưa sạch sẽ, khoa học và đúng cách. Nếu không được kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng không mong muốn. Vậy liệu có thể hỗ trợ điều trị được viêm bao quy đầu hay không? Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu là gì? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.

Những lưu ý khi bị viêm bao quy đầu

Trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân tiến hành thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp nhất dựa vào kết quả thăm khám. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Bắc Việt thì để việc hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu đạt được hiệu quả cao, đòi hỏi bệnh nhân cần lưu ý:

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu
Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu

– Vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ:

Vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với nam giới đang rơi vào tình trạng viêm nhiễm mà còn đối với cả những nam giới không mắc bệnh. Nam giới cần vệ sinh hằng ngày, sử dụng nước sạch và các loại xà bông ít có tính tẩy rửa cao. Đặc biệt khi vệ sinh, nam giới nên lộn bao da rửa sạch những cặn bẩn và bựa sinh dục đang bị tích tụ trong đó.

– Kiêng quan hệ tình dục:

Ngay khi có biểu hiện viêm nhiễm bao quy đầu nam giới cần tránh quan hệ tình dục bởi khi quan hệ thì tình trạng viêm nhiễm sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn, gây đau đớn khi quan hệ thậm chí có thể lây truyền vi khuẩn gây viêm sang bộ phận sinh dục của bạn tình khiến cả hai cũng bị viêm nhiễm vùng kín. Điều này khiến quá trình hỗ trợ điều trị càng trở nên phức tạp hơn.

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu là gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám ngoại khoa cho biết thì viêm bao quy đầu ngày nay được hỗ trợ điều trị bằng khá nhiều phương pháp trong đó có phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa. Cụ thể:

– hỗ trợ chữa trị viêm bao quy đầu bằng phương pháp nội khoa:

Phương pháp hỗ trợ điều trị nội khoa hay còn gọi là phương pháp hỗ trợ điều trị bằng thuốc: thuốc có thể là thuốc kháng sinh dạng uống hoặc thuốc bôi lên dương vật. Thuốc có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, giảm phù nề và chống viêm, …

Tuy nhiên việc chỉ định dùng thuốc phụ thuộc vào tình trạng bệnh của nam giới. Từ kết quả kiểm tra ban đầu bác sĩ sẽ đưa ra kết luận từ đó lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà ngay khi có triệu chứng viêm nhiễm bao quy đầu, nam giới cần nhanh chóng tìm tới những cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và được chỉ định hỗ trợ điều trị sớm. Đặc biệt nam giới không tự ý mua thuốc hỗ trợ điều trị khi chưa được thăm khám và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

– hỗ trợ chữa trị viêm bao quy đầu bằng phương pháp ngoại khoa:

Đây là phương pháp được áp dụng giúp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu và nhanh chóng. Cụ thể bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để có thể chấm dứt tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu. Đây là trường hợp khi bác sĩ chỉ định thuốc bôi tuy nhiên tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu vẫn không có chuyển biến mà dần chuyển sang giai đoạn mãn tính thì cần phải hỗ trợ điều trị bằng cách can thiệp ngoại khoa.

Hiện có khá nhiều phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu hiệu quả trong đó phải để đến kĩ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc với nhiều ưu điểm nổi trội như: tiến hành nhanh chóng, không để lại sẹo tăng tính thẩm mỹ, không gây đau đớn, tạo tâm lí thoải mái và yên tâm cho người bệnh. Chính những ưu điểm này mà phương pháp này dần được áp dụng phổ biến tại những cơ sở y tế chất lượng cao.