Những điều bạn nên biết về bao quy đầu

Bao quy đầu là lớp da bên ngoài “cậu nhỏ” bao phủ toàn bộ đầu dương vật và miệng niệu đạo. Ở nam giới, đặc biệt là trước 7 tuổi, bao quy đầu tương đối dài, bao phủ toàn bộ đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Sau này khi lớn dần lên, thể tích dương vật cũng to lên, dài hơn, bao quy đầu sẽ co dần lại và đầu dương vật là miệng niệu đạo sẽ lộ ra.

bao quy đấu và những điều nên biết

 

Thế nào là “hẹp bao quy đầu” và “bao quy đầu quá dài”?

Hẹp bao quy đầu: Là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn nam giới khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ.

Bao quy đầu quá dài: Là hiện tượng bao quy đầu phủ quy đầu, có thể dùng tay đẩy tụt xuống được. Nhưng vì bao quy đầu luôn phủ quy đầu nên các chất dơ bẩn sẽ đọng lại, cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh viêm nhiễm.

– Bất luận là hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu quá dài đều gây nên những tác hại nhất định với chủ nhân của nó, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả người bạn tình khi có quan hệ tình dục, cụ thể như:

– Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm khi có quan hệ tình dục.

– Vì trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành “bựa sinh dục”. Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu quy đầu và bao quy đầu.

– “Cậu nhỏ” bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Không những gây ra các chứng viêm nhiễm ở dương vật, bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư “cậu nhỏ”. Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 – 90% người bị ung thư “cậu nhỏ” đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.

Cả hai biểu hiện này không những ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của bản thân, mà còn ảnh hưởng đến “đối tác” của bạn. Bựa sinh dục sẽ lây sang “đối tác, có thể dẫn đến ung thư tử cung. Vì thế khi bị hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài, các bạn nam nên sớm đến bệnh viện để được trị liệu hoặc phẫu thuật kịp thời.