Ung thư dương vật ở trẻ do hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu  là tình trạng khi phần da bao trên đầu dương vật của người nam giới bị thu hẹp khiến cho phần đầu dương vật rất khó có thể lộn ra bên ngoài. Phần da bao phía trên của đầu dương vật vì một nguyên nhân nào đó dính chặt vào nhau, khiến cho đầu bao da của dương vật bị thu hẹp lại, dương vật khó lộn được ra gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Những thanh niên bị hẹp bao quy đầu thường biểu hiện là lỗ nhỏ khó khăn cho đại tiện, nước tiểu sẽ dễ dàng dính rơi vào các kẽ của bao quy đầu, gây nhiễm trùng dương vật, gấy ung thư dương vật,…

hẹp bao quy đầu ở trẻ

 

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý vùng kín chỉ gặp ở nam giới. Ða số hẹp bao quy đầu là do bẩm sinh. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản sau này và có nhiều nguy cơ gây ung thư dương vật, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Theo thống kê gần đây của Bệnh viện K tại Hà Nội, với 40% trẻ em độ tuổi từ 1-6 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Điều đáng nói là tất cả các phụ huynh của trẻ đều không biết đó là bệnh gì.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em thường có một số biểu hiện: nước tiểu đọng trong bao quy đầu làm cho dương vật sưng lên, mọng nước; chất tiết đọng lại thành hạt trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật. Khi trưởng thành hẹp bao quy đầu làm dương vật cương cứng.

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu đi tiểu thường rất khó khăn, do đó rất dễ dẫn đến viêm và tích lũy của “mảng bám” trong nước tiểu và dịch nhầy đường tiết niệu trong các nếp gấp của bao quy đầu. Đây là một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Viêm gây ra bởi sự tích tụ của nước tiểu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này, và thậm chí dẫn đến ung thư dương vật. Theo thống kê tại Bệnh viện K, hẹp bao quy đầu là một nguy cơ của ung thư dương vật.

Hầu hết mọi người khi bị bệnh thường xấu hổ, không muốn đi đến kiểm tra bệnh viện đã có biến chứng: tắc nghẽn niệu đạo, nhiễm trùng trong khối u loét, đau, nhiễm trùng trong các hạch bạch huyết nguyên nhân gốc rễ loét da hoặc chảy máu ra.