Tác hại của dài bao quy đầu?

Trên thực tế tỷ lệ nam giới gặp các vấn đề như dài bao quy đầu chiếm một tỷ trọng nhất định. Nhiều người chủ quan cho rằng dài bao quy đầu không gây nguy hại gì nhiều, không ảnh hưởng đến đời sống tình dục và chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên đây là cái nhìn không khoa học, dài bao quy đầu đều sẽ tạo thành rối loạn chức năng và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

tác hại của dài bao quy đầu

Vậy dài bao quy đầu ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới như thế nào?

1. Gây ra ung thư dương vật: các chất bẩn và cặn bã bên trong bao quy đầu kích thích mãn tính lâu ngày là nguyên nhân gây ra ung thư dương vật. Theo số liệu điều tra trong số những người bị ung thư dương vật thì phần đông là bị các vấn đề về hẹp hay dài bao quy đầu.

2. Gây ra một loạt các viêm nhiễm: dài bao quy đầu tuy không ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu nhưng do các chất bẩn tích lũy bên trong bao quy đầu, đặc biệt là các chất dịch tiết có mùi hôi và màu trắng thường được gọi là bựa sinh dục. Các chất bẩn này kích thích lâu ngày lên quy đầu dương vật sẽ dễ gây ra viêm bao quy đầu và viêm quy đầu. Các vi khuẩn trên bao quy đầu có khả năng truyền nhiễm và hình thành viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt,…

3. Gây ra vô sinh: các chất cặn bã trong bao quy đầu gây ra viêm tuyến tiền liệt, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng bên trong tinh dịch, ảnh hưởng đến độ nhầy dính của tinh dịch và gây ra vô sinh.

4. Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần khiến quy đầu và bao quy đầu bị dính, làm suy giảm chức năng cương cứng, gây ra đau nhức khi quan hệ tình dục, điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc và sự hòa hợp của đôi bên mà còn là nguyên nhân tâm lí gây ra suy giảm chức năng sinh lí.

5. Gây ra nghẹt bao quy đầu: khi dương vật cương cứng, bao quy đầu lộn ra phía sau nếu không thể lộn trở lại, miệng da quy đầu sẽ bao trùm lấy quy đầu dương vật, hình thành nghẹt bao quy đầu, khiến không thể lưu thông máu trên quy đầu và gây ra sưng tấy, nghiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử quy đầu.

6. Ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới: các chất bẩn và cặn bã bên trong bao quy đầu bao gồm một lượng lớn vu khuẩn, trong quá trình giao hợp các vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào âm đạo nữ giới và gây ra viêm nhiễm. Các chất bẩn kích thích lâu ngày chính là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư tử cung ở nữ giới.

Chính vì những lí do trên, các chuyên gia Bao Quy Đầu phòng khám Bắc Việt khuyến các bạn nam trong độ tuổi trưởng thành và sinh sản nếu có hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu cần kịp thời tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ, sau tiểu phẫu cần chú ý giữ vệ sinh miệng vết thương, bài trừ nguy cơ viêm nhiễm.