Yếu sinh lý ở bệnh nhân tiểu đường và các bệnh lý ngoại khoa liên quan

Yếu sinh lý là một biến chứng nặng nề mà chúng ta có thể gặp phải ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và kéo theo đó là những hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh. Vậy cụ thể ngoài bị yếu sinh lý ở người bị bệnh tiểu đường còn gây ra những tác hại gì đến sức khỏe ngoại khoa các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám Bắc Việt tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Biến chứng bệnh tiểu đường gây bệnh lý ngoại khoa gì?

Biến chứng bệnh tiểu đường gây các bệnh lý ngoại khoa gì?
Biến chứng bệnh tiểu đường gây các bệnh lý ngoại khoa gì?

Không chỉ gây yếu sinh lý biến chứng bệnh tiểu đường còn có ảnh hưởng và gây ra rất nhiều bệnh ngoại khoa nguy hiểm như:

– Một trong những vấn đề tình dục của đàn ông khi mắc bệnh tiểu đường chính là không có khả năng cương cứng. Hệ thống mạch máu bị hư hại có thể làm giảm lưu lượng máu. Nếu các mạch máu không hoạt động đúng, hoặc nếu một động mạch bị nghẽn, sẽ không có đủ máu đến dương vật, làm cho nó khó cương cứng.

– Chức năng thần kinh cũng đóng một vai trò trong việc này. Nếu não bộ không giao tiếp đúng cách với các dây thần kinh trong cơ quan sinh dục, cơ thể có thể không có khả năng để dẫn máu đến đó, từ đó làm suy yếu khả năng cương cứng. Khả năng giữ được sự cương cứng cũng có thể bị ảnh hưởng, bởi vì não phải giao tiếp với các dây thần kinh để giữ máu trong dương vật. Khả năng để có và giữ được sự cương cứng của một người đàn ông thường suy yếu theo tuổi tác.

– Xuất tinh ngược cũng là một vấn đề tình dục khác mà nam giới có thể gặp phải. Đây là biến chứng của bệnh đái tháo đường tuýp 2. Đây là hiện tượng tinh dịch được xuất vào bàng quang thay vì ra khỏi dương vật.

Do nồng độ glucose cao bất thường gây tổn thương dây thần kinh ở các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang khiến cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.  Do đó, gây ra xuất tinh ngược.

Khắc phục vấn đề sinh dục do biến chứng bệnh tiểu đường như nào?

Khắc phục bệnh lý nao khoa do biến chứng tiểu đường gây ra như nào?
Khắc phục bệnh lý nao khoa do biến chứng tiểu đường gây ra như nào?

Vấn đề ngoại khoa bị ảnh hưởng rất nhiều do biến chứng bệnh tiểu đường gây ra và nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý, đời sống tình dục của người bệnh do đó cần sớm được cải thiện. Tùy thuộc vào mức độ rối loạn chức năng tình dục mà các y bác sỹ sẽ có phác đồ xử lý kết hợp song hành giữa bệnh ngoại khoa và bệnh tiểu đường do vậy các bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám càng sớm càng tốt.

Ngoài ra để đạt được hiệu quả tối ưu nhất các bạn cần lưu ý và tuân thủ các lưu ý cơ bản sau đây:

– Bỏ hút thuốc lá. Thuốc lá gây ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, và nó là nguyên nhân gây ra các tác động xấu cho phần còn lại của cơ thể.

– Kiểm soát bệnh tiểu đường chặt chẽ, bao gồm ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên,…

– Thay đổi lối sống tránh căng thẳng, mệt mỏi…

– Kiểm tra sức khỏe định kì thường xuyên, tuân thủ theo y lệnh của các y bác sỹ hỗ trợ điều trị..

Trên đây là những kiến thức liên quan đến vấn đề bệnh lý ngoại khoa do biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc sẽ các bạn sẽ có đư3ọc những thông tin bổ ích cho mình và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt nhất. nếu có vấn đè gì bất thường có thể liên hệ 0353.909.141 để được trao đổi trực tuyến miễn phí cùng các chuyên gia chi tiết hơn.