Có thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà không?

Sùi mào gà gây ra những u nhú trên cơ thể người còn khiến tâm lý của người bệnh trở nên bi quan. Việc nhanh chóng hỗ trợ điều trị bệnh là mong muốn của rất nhiều bệnh nhân. Không ít người vì quá sợ hãi, lo lắng, xấu hổ mà không dám đến cơ sở y tế, chỉ dám gọi điện đến xin tư vấn và muốn mua thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà để hỗ trợ chữa trị tại nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này.

Có thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà không?

Hiện nay, chưa có thuốc điều trị sùi mào gà kể cả thuốc bôi hay uống. Các bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp đốt điện, chấm dung dịch, dùng thuốc tại chỗ, thuốc uống…

Có thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà không?

Hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị virus sùi mào gà

Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà khác nhau.

Thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà

Một số thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà dạng dung dịch bạn có thể sử dụng để phá hủy các mô tổn thương, u nhú trên da

Dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

Dung dịch podophyllotoxine 20-25%: Bạn bôi trực tiếp dung dịch lên trên các u nhú, theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

Có thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà không?

Đến Bắc Việt để chấm dứt sùi mào gà bằng ALA – PDT

Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới hỗ trợ chữa trị tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách hỗ trợ chữa trị và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để hỗ trợ chữa trị những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Để loại bỏ sùi mào gà tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa có sử dụng phương pháp ALA – PDT để loại bỏ các nốt sùi nhanh chóng, an toàn, giảm tỷ lệ tái phát. Hiện tại, Bắc Việt là cơ sở y tế áp dụng phương pháp này vào hỗ trợ điều trị sùi mào gà nhận được những phản hồi tốt từ bệnh nhân đến hỗ trợ điều trị. Đến với Bắc Việt để trải nghiệm phương pháp này.