Kinh hoàng chó ăn xác người tại vùng dịch Ebola

Xác nạn nhân mắc Ebola rải rác khắp phố tại vùng dịch. Các chú chó ngang nhiên gặm những xác chết trên phố không được chôn cất. Sự việc này khiến tình trạng dịch bệnh có thể tăng lên thông qua những chú chó.

“Người dân quận Johnsonville, ngoại ô thủ đô Monrovia đã vô cùng phẫn nộ khi phát hiện ra những con chó hoang đi vào khu “Nghĩa địa Ebola”, đào xác người rồi kéo vào phố để ăn thịt.

Kinh hoàng chó ăn xác người tại vùng dịch Ebola

Xác nạn nhân ebola nằm trên phố

Dịch Ebola tại Liberia đã lan tới Senegal. Các quan chức y tế Liberia đã phải mang xác nạn nhân đi chôn mặc dù dân làng không cho phép họ sử dụng đất. Đây là những diễn biến mới nhất của dịch bệnh tại đây. Thay vì giải quyết tranh chấp, bộ phận mai táng của Bộ y tế Liberia đã tiến hành chôn cất vào ban đêm để tránh đối đầu với người dân.

Nỗi sợ hãi ngày càng gia tăng khi những con chó hoang có thể làm dịch Ebola tràn qua Tây Phi. Chúng có thể làm lây bệnh bằng cắn hoặc liếm người.

Người dân đã tỏ ra phẫn nộ với chính phủ: “Chúng tôi rất thất vọng về Bộ Y tế, đặc biệt chính phủ đã thề bảo vệ chúng tôi. Họ làm vậy là không thể chấp nhận được và chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép chính phủ tới chôn cất nữa”.

Theo các nhà khoa học, những con chó nhiễm virus Ebola không có biểu hiện bệnh nhưng nó vẫn có thể truyền mầm bệnh cho người thông qua liếm hoặc cắn.

Kinh hoàng chó ăn xác người tại vùng dịch Ebola

Những chú chó có thể ăn xác nạn nhân ebola bất cứ lúc nào

Thông tin này được tiết lộ khi Ebola lây đến Senegal. Đây là quốc gia Tây Phi thứ năm có dịch bệnh bùng phát.

Bộ Y tế Senegal cho biết một người đàn ông bị nhiễm Ebola đã mang mầm bệnh đến quốc gia này. Hiện dịch Ebola đã giết chết hơn 1.500 người.

=> Virus Ebola tấn công sang nước thứ 5 của Tây Phi

=> Phát minh dụng cụ phát hiện virus Ebola trong vòng 30 phút

Các nhà khoa học khẳng định virus Ebola lây lan nhanh chóng và liên tục biến đổi khiến việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị vô cùng khó khăn.

Một nhóm nghiên cứu do Viện Broad ở Massachusetts và ĐH Harvard đã phân tích hơn 99 bộ gen của virus Ebola.

Cơ quan y tế của Liên hợp quốc cảnh báo dịch Ebola bùng nổ tại Tây Phi đã tăng tốc và có thể lây nhiễm cho 20.000 người.”

Theo nguoiduatin.vn