Áp lực công việc dẫn đến yếu sinh lý?

Các bạn nam hoặc các bạn nữ có người yêu hoặc chồng gặp phải chuyện khó nói như xuất tinh sớm có lẽ đều đã tìm hiểu căn nguyên của tình trạng này, và hẳn các bạn cũng đã có một kết luận rằng xuất tinh sớm xảy ra chủ yếu là do yếu tố tâm lý hơn là yếu tố về thể chất.

áp lực dẫn đến yếu sinh lý

Một trong những yếu tố tâm lý hàng đầu gây ra tình trạng xuất tinh sớm là căng thẳng trong công việc. Vì vậy những người hay gặp phải tình trạng này chính là những người làm việc trong môi trường hiện đại văn minh và luôn phải đối mặt với thách thức và áp lực. Hậu quả của sự căng thẳng sẽ nghiêm trọng hơn nếu vì thế khiến họ gặp phải những rối loạn về sinh lý, trong đó có xuất tinh sớm.

bệnh yếu sinh lý

Xuất tinh sớm được định nghĩa là hiện tượng xuất tinh sau một thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của cả người nam và người nữ, đây là một trong 4 biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới đó là suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương và xuất tinh sớm. Tuy nhiên biểu hiện xuất tinh sớm có thể xuất hiện cả ở những người trẻ tuổi và nguyên nhân chính đã được đề cập đến đó là nguyên nhân tâm lý. Khi nam giới bị xuất tinh sớm hay có bất kì biểu hiện nào của yếu sinh lý đều mang lại một kết cục chung là mặc cảm, tự ti đối với người nam và khoái cảm không trọn vẹn đối với cả người nam và người nữ. Bị xuất tinh sớm thường xuyên sẽ làm cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuốc sống, khả năng có con và hạnh phúc gia đình.

Thực tế rất khó có thể phòng ngừa được các biểu hiện rối loạn này bằng cách giữ cho tâm lý mình luôn thoải mái trong điều kiện công việc đầy áp lực. Điều này đồng nghĩa với việc những người thường xuyên phải làm việc dưới áp lực cao thì càng có nguy cơ gặp phải các vấn đề về sinh lý trong đó có xuất tinh sớm.

Nhiều người bệnh tìm đến một số loại thuốc hóa dược có tác dụng hỗ trợ điều trị một số biểu hiện nhất định của yếu sinh lý, giúp kéo dài thời gian trước khi xuất tinh như thuốc chống trầm cảm, thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, thuốc gây tê cũng có thể được sử dụng tại chỗ và có hiệu quả trong một số trường hợp. Nhưng thực tế đã cho thấy sử dụng các thuốc hóa dược nêu trên chỉ có thể giải quyết được tức thời các rối loạn này tại thời điểm dùng thuốc mà không mang lại hiệu quả lâu dài, lại gây ra một số tác dụng phụ. Vì vậy sử dụng sản phẩm có nguồn gốc đông dược có hiệu quả bền vững là lựa chọn được ưu tiên hơn cả.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa