Viêm quy đầu có phải là bệnh xã hội ?

Khi bị viêm bao quy đầu người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như: sưng tấy bao quy đầu, ngứa ngáy bộ phận sinh dục và xuất hiện các chấm trang’, dỏ li ti, thực ra đây chỉ là bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu thường gặp nhưng do các triệu chứng khi phát bệnh rất sợ cho nên nhiều người dễ nhầm tưởng đây là một căn bệnh xã hội nào đó. Việc nhầm lẫn này là điều có thể hiểu được.

viêm bao quy đầu

Theo thống kê lượng bênh nhân tới đăng ký thăm khám tại các phòng khám đa khoa trong thời gian gần đây thì có một số đông bệnh nhân do thiếu kiến thức về các bệnh xã hội và các bệnh liên quan đến đường tiết niệu nên dễ nhầm tưởng mình có phải đang bị mắc một căn bệnh xã hội nào đó không nhưng khi kiểm tra mới biết các bênh nhân này chỉ bị viêm bao quy đầu thường gặp ở đàn ông.

Điều này thật dễ hiểu vì bệnh viêm bao quy đầu thoạt nhìn rất giống các bệnh xã hôi như: cadida sinh dục, lậu, mụn cóc sinh dục v.v…

I. Nguyên nhân phát bệnh: Do một loạt các yếu tố như hẹp bao quy đầu, bao quy đầu quá dài, do bệnh nhân không giữ vệ sinh tốt để da bao quy đầu luôn trong tinh trạng ẩm ướt hoặc do các vi khuẩn thường lây lan qua đường tiết niệu như: Clamyda, Microplasma v.v… gây nên.

II. Cơ chế phát bệnh: Do việc viêm nhiễm cục bộ, kích thích làm bao quy đầu bị dị ứng gây nên viêm bao quy đầu cấp tính.