10 điều tâm niệm để phòng u ác tuyến tiền liệt

1. Cứ “yêu” nhiều đi. Các bác sĩ bảo mỗi lần “yêu”, bạn thả cho những tinh binh xuất trận, truy đuổi “địch” ra khỏi biên giới, nhờ vậy bạn thải ra được những chất độc gây ung thư đấy.

viêm tuyế tiền liệt và chuyện chăn gối

2. Chớ ăn nhiều: Béo phì là bạn đồng hành của ung thư tuyến tiền liệt. Mà béo thường do ăn. Mỗi khi đáng ăn 10, chỉ ăn 7, 8 thôi.

viêm tuyến tiền liệt và béo phì

3. Tránh đồ béo. Theo thống kê, ung thư tuyến tiền liệt có tỷ lệ cao nhất ở những nước mà thói quen ăn rất nhiều dầu mỡ trong khẩu phần hàng ngày.

Phòng viêm tuyến tiền liệt

4. Đừng bia bọt nhiều. Uống quá nhiều làm số calo bị tích lũy và gây sức ép lên cơ quan thải độc, vì quá tải các cơ quan này lại trút độc tố vào tuyến tiền liệt, gây ung thư.

viêm tuyến tiền liệt và bia

5. Chén đẫy hoa quả. Hoa quả nói chung chứa những chất chống oxi hoá, ngăn ngừa ung thư. Hãy ăn nhiều, mỗi ngày vài lần, càng tươi càng tốt.

viêm tuyến tiền liệt và hoa quả

6. Đừng quên cá. Cá chứa axit béo omega-3. Y học đã chứng minh các loại mỡ cá chống được ung thư khá hiệu quả.

viêm tuyến tiền liệt và cá

7. Càng xanh càng tốt. Các loại rau lá xanh chứa estrogen thực vật (phytoestrogen) tương tự estrogen người có khả năng ngăn chặn ung thư.

viêm tuyến tiền liệt và rau xanh

8. Kết bạn với trà xanh. Trong trà xanh có các polyphenol cũng là chiến sĩ bảo vệ cơ thể trước bệnh ung thư. Sao không kết thân với nó?

viêm tuyến tiền liệt và trà xanh

9. Selen và vitamin E. Một phát minh mới nhất cho biết hai chất này đặc trị chống ung thư tuyến tiền liệt. Theo các hãng dược phẩm đến năm 2013 mới nghiên cứu xong, thành thuốc bán trên thị trường, hãy ghi tên chúng vào bộ nhớ của bạn.

viêm tuyến tiền liệt và selen

10. Bạn luôn nghĩ (nhưng đừng lo) ung thư tuyến tiền liệt rất có thể rơi vào mình. Khi có triệu chứng đường tiểu hãy kịp thời đến bác sĩ. Ngày nay có rất nhiều cách xét nghiệm chính xác xem có phải ung thư tuyến tiền liệt không. Phát hiện sớm là điều quan trọng nhất.