Viêm niệu đạo có liên quan gì đến xuất tinh sớm

Tuy rằng viêm niệu đạo và xuất tinh sớm là hai triệu chứng bệnh không trực tiếp liên quan đến nhau nhưng chúng lại có thể lây nhiễm cho nhau qua con đường gián tiếp. Nhất là nếu là người bị viêm niệu đạo mãn tính thì sẽ có tỷ lệ rất cao sau này sẽ bị xuất tinh sớm.

 Các triệu chứng chủ yếu của viêm niệu đạo ở nam: phát hiện có mủ chảy ra từ đường tiết niệu, ban đầu là dạng dịch nhờn, dính nhưng sau đó là chuyển biến thành dạng mủ và niệu đạo có triệu chứng sưng viêm. Khi bị viêm niệu đạo cấp tính thì người bệnh sẽ có thêm các triệu chứng: tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, thậm trí là sốt cao. Ngoài ra khi người bệnh mắc phải viêm niệu đạo phi lậu cầu thì sẽ có cảm giác rất khó chịu, ngứa ngáy giống như có kiến bò.

 

viêm niệu đạo

 Theo thống kê thì có tới 20% bệnh nhân bị viêm niệu đạo sẽ dẫn tới suy thận, suy yếu chức năng sinh lý và và có tới 80% số ca vô sinh cũng do viêm niệu đạo gây ra. Ngoài ra, do vi khuẩn chlamydia bội nhiễm ngược dòng làm cho tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn, bàng quang,…của người đàn ông vì thế mà phát viêm gây tổn hại lớn tới sức khỏe sinh lý của nam giới.

 Bởi những nguy hiểm đó mà khi mắc bệnh viêm niệu đạo, người bệnh nên sớm kiểm tra và hỗ trợ điều trị bệnh. Tránh để bệnh gây ảnh hưởng chức năng sinh lý dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm và nhiều chứng bệnh liên quan.