Bị mụn dương vật nam giới nên khám ở đâu

Mụn dương vật là hiện tượng nam giới bị mọc những nốt mụn nhỏ li ti ở dương vật. Nếu nam giới thấy ngứa rát khi dùng bao cao su hoặc chất tẩy rửa thì đó là do dị ứng với các thành phần đó, nam giới không quá lo lắng về điều này, chỉ cần rửa sạch sẽ lại bằng nước là biểu hiện sẽ mất. Mụn dương vật còn do các nguyên nhân sau và bệnh nhân bị mụn dương vật nên khám ở đâu.

Mụn dương vật gây khó chịu cho nam giới
Mụn dương vật gây khó chịu cho nam giới

Nguyên nhân gây bệnh mụn dương vật

Nam giới có thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách, vệ sinh không sạch sẽ.

Lạm dụng tình dục quan hệ với nhiều người không sử dụng biện pháp an toàn khiến các bệnh xã hội lây lan.

Nam giới có thói quen thủ dâm quá nhiều.

Quần lót còn ẩm ướt, không thoải mái, chất vải không thấm mồ hôi…tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Dương vật bị dị ứng, hành động gãi ngứa gây ra viêm ngoài ra và các nốt mụn phát triển.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thành phần hóa học không tốt, chứa chất tẩy rửa mạnh, dễ gây dị ứng cho da nhạy cảm ở dương vật.

Không hẳn tất cả đều như vậy, những nguyên nhân gây mụn dương vật có thể là biểu hiện đầu của các bệnh nguy hiểm sau.

Bệnh bao quy đầu có nổi mụn dương vật

Bệnh về bao quy đầu như viêm bao quy đầu, bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp…biểu hiện là dương vật bị mọc mụn, đốm màu đỏ ở đầu bao quy đầu, thân và rãnh bao quy đầu.

Những nốt mụn này rất dễ bị cọ xát dẫn đến lỡ loét, gây viêm cho dương vật ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới nguy hiểm hơn là hoại tử dương vật. Đây được gọi là bệnh ngoại khoa và do nam giới không có thói quen vệ sinh vùng kín hoặc vệ sinh không đúng cách đặc biệt là lạm dụng các chất tẩy rửa.

Bệnh xã hội có nổi mụn dương vật

Bệnh xã hội thường lây qua đường tình dục, do thói quen quan hệ không lành mạnh, quan hệ với nhiều người, không sử dụng các biện pháp an toàn. Bệnh xã hội phổ biến như sùi mào gà, mụn gai sinh dục, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục.

Sùi mào gà gây ra các nốt mụn dương vật
Sùi mào gà gây ra các nốt mụn dương vật

– Sùi mào gà: Sùi mào gà do quan hệ với người mắc bệnh, làm lây lan sang những người khác. Sùi mào gà khiến dương vật mọc các nôt mụn, những nốt mụn này mọc thành từng đám trông giống như mào gà, chúng có màu đỏ và không gây đau rát.

– Mụn rộp sinh dục: Mụn rộp sinh dục có lẽ là biểu hiện rõ nhất. Bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục sẽ mọc những nốt mụn quanh dương vật, chúng phát triển rất nhanh dễ gây ra lở loét, đau rát.

Khi phát hiện những nốt mụn ở dương vật, nam giới nên đến bệnh viện chuyên khoa hoặc phòng khám ngoại khoa để khám bệnh. Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết nếu bệnh nhân để lâu sẽ gây ra tình trạng bệnh nghiêm trọng và rất khó hỗ trợ chữa trị gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mất khả năng làm cha.

Bệnh mụn dương vật nếu được hỗ trợ điều trị sớm sẽ nhanh khỏi và không tái phát trở lại nếu bệnh nhân thực hiện đúng các yêu cầu về vệ sinh và quan hệ lành mạnh. Ở mức độ đầu bệnh không đáng lo ngại nhưng nam giới không được chủ quan, nên có thói quen phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa trị bệnh.