Bạn hiểu như thế nào về bệnh viêm bao quy đầu ?

Nhiều bạn đọc thắc mắc viêm bao quy đầu là gì? Nó có thể gây ra những khó chịu và ảnh hưởng gì? Mời bạn đọc hãy cùng tâm sự bạn trẻ để có thể gỡ rối những câu hỏi trên bạn nhé!

 

viêm bao quy đầu bạn hiểu gì

 

 

Viêm bao quy đâu người bệnh có cảm giác ngứa lớp da bao quanh bên ngoài,thậm chí ngứa ngay chính đỉnh quy đầu là tình trạng không ít bạnh trai gặp phải.Biểu hiện của viêm nhiễm bao quy đầu thường rất dễ nhận biết. Đó là những nốt đỏ ở trên vùng quy đầu hay lớp da quy đầu. Bên cạnh đó, dịch tiết của “cậu nhỏ”cũng có mùi hôi bất thường, kèm theo cảm giác ngứa rát. Thêm vào đó là hiện tượng đỉnh đèn dầu bị sưng, tấy đỏ, rất khó chịu. Một vài người có thể nổi các nốt trắng và hầu hết khi bị viêm nhiễm, ai cũng thấy đau buốt ngay cả khi không đi tiểu.

Nguyên nhân chính gây nên những khó chịu này là do chứng viêm bao quy đầu gây nên có thể hẹp bao quy đầu (hoắc bao quy đầu quá dài). Hiện tượng này hay gặp phải ở những người vệ sinh kém sạch sẽ ở vùng quy đầu, hoặc cũng có thể do vi khuẩn, vi rút và đôi khi do dị ứng xà phòng tắm không được gột sạch gây ra.

Khi gặp hiện tượng này, XY thường rất ngại đến gặp bác sĩ, cho rằng đó là bệnh ngoài da và luôn tìm cách “tự mua thuốc về bôi ngoài da”. Điều này là một sai lầm lớn. Không như những bệnh khác, viêm nhiễm bao quy đầu không thể tự kê đơn bốc thuốc bởi nguyên nhân gây ra nó xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Đối với những người bị hẹp bao quy đầu, cách hỗ trợ chữa trị sẽ là cắt bao quy đầu. Với trường hợp do vi khuẩn, sẽ dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi… Do vậy, hỗ trợ điều trị không đúng thuốc bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “lợn lành hỗ trợ chữa trị thành lợn què”.

Viêm bao quy đầu nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời rất dễ bị biến chứng như hẹp lỗ niệu đạo, khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu. Hơn nữa, do “cậu nhỏ” bị sưng tấy, máu lưu thông tới đó ít đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự cương cứng.

Tuy không phải là bệnh khó hỗ trợ chữa trị, nhưng khi đối mặt với nó, để có kết quả hỗ trợ điều trị mỹ mãn, bạn cần giữ vệ sinh cho “cậu nhỏ” thật sạch sẽ. Ít nhất một ngày, bạn nên “tắm rửa” cho “đèn đầu” hai lần. Và đương nhiên, lần nào bạn cũng phải lộn lớp da quy đầu lên, để phần đỉnh “đèn dầu” lộ ra , sau đó rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước ấm hoặc xà phòng có độ sút nhẹ.Trước khi để bao quy đầu trở lại vị trí cũ, bạn nên lau khô để nước không tích tụ trong đó. Đặc biệt khi đi tiểu, XY cần kéo lớp da lên trên để nước tiểu không dính vào, rồi dùng giấy sạch hoặc khăn thấm khô.

Không phải ai cũng biết cách vệ sinh bao quy đầu đúng cách, nên viêm nhiễm bao quy đầu là hiện tượng khá phổ biến ở cả những người đã quan hệ tình dục hoặc chưa. Do vậy, để tránh xa căn bệnh khó chịu này, yếu tố tiên quyết là vệ sinh  đúng cách “tắm rửa” cho “cậu nhỏ” ngay từ bây giờ.

Khi phát hiện những biểu hiện lạ bạn hãy tới các phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị