Bao quy đầu quá ngắn gây xuất tinh sớm

HỎI: 

Thưa Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt! Cho con hỏi bao quy đầu của con quá ngắn có tác hại gì khi quan hệ tình dục hay việc sinh sản không? con có đọc trên web, họ nói là bao quy đầu ngắn sẽ làm cho mình hay “chào cờ” và xuất tinh sớm. Vậy có cách nào khắc phục mà không phải đi phẫu thuật không ạ?

nguy-hai-cua-hep-bao-quy-dau

ĐÁP:
Chào bạn,

Trời sinh ra bao quy đầu chỉ có thể quá dài chứ không có quá ngắn. Bao quy đầu có thể bị hẹp bẩm sinh, có thể thiếu mặt dưới trong bệnh “lỗ tiểu thấp” (lỗ tiểu không ở đỉnh qui đầu mà nằm dưới bụng dương vật), hay gần như không có trong bệnh “lỗ tiểu cao” (lỗ tiểu không ở đỉnh quy đầu mà nằm ở trên lưng dương vật). Khoảng 30% nam giới trưởng thành có qui đầu lúc nào cũng lộ ra, nhưng đó là bình thường chứ không phải là bao quy đầu quá ngắn. Tình trạng này không ảnh hưởng tới việc dương vật dễ hay khó cương, cũng không ảnh hưởng tới việc xuất tinh sớm hay chậm.

Bao quy đầu chỉ có thể quá ngắn do phẫu thuật cắt bao quy đầu gây ra, làm khi cương, da dương vật bị căng, đau. Khi đó, thông thường,vài tháng sau khi cắt bao quy đầu, da dương vật sẽ giãn dần ra và hết đau. Một số người bị tình trạng đau kéo dài và họ không thích qui đầu lúc nào cũng lộ ra, nên phẫu thuật có thể giúp tạo bao quy đầu mới. Cắt bao qui đầu thì rất dễ, bác sĩ phẫu thuật nào làm cũng được, nhưng tạo bao quy đầu lại là chuyện không đơn giản, cần được thực hiện bởi các chuyên gia về phẫu thuật bộ sinh dục nam.

Như đã nói, bao quy đầu không ảnh hưởng đến sự cương và xuất tinh, nên theo tôi, bạn không cần thiết phải làm gì.