Những yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu có thể đe dọa đến sức khỏe của người bệnh vì vậy không được phép xem thường mà cần đề phòng đến các yếu tố nguy cơ cũng như hỗ trợ điều trị khi có các triệu chứng. Theo các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu của Phòng khám đa khoa Bắc Việt thì viêm đường tiết là tình trạng nhiễm trùng hệ thống tiết niệu như viêm niệu đạo, niệu quản, viêm bàng quang…Tình trạng viêm nhiễm có thể là do vi khuẩn hay do thấp nhiệt gây ra, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau.

Những nguy cơ nào dẫn đến viêm đường tiết niệu

– Những đối tượng thực hiện thủ thuật thông tiểu sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh viêm đường tiết niệu.

– Tắc nghẽn đường ra của bàng quang do sỏi hoặc u xơ tiền liệt tuyến

– Người mắc các chứng bệnh liên quan đến bàng quang gây ứ đọng nước tiểu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây viêm nhiễm nặng nề ở bàng quang và các bộ phận xung quanh.

– Những trường hợp dị tật bẩm sinh của đường tiết niệu, bị trào ngược bàng quang – niệu quản sẽ ảnh hưởng đến chức năng bài tiết, dễ gây viêm nhiễm.

– Suy giảm miễn dịch : Khi chức năng miễn dịch suy yếu sẽ làm cho sức đề kháng giảm, việc bài tiết diễn ra kém và ứ đọng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu.

Những yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm đường tiết niệuNgười già có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao nhất

– Bệnh tiểu đường : Là bệnh nặng gây suy giảm chức năng của hệ thống các cơ quan bài tiết.

– Hẹp bao quy đầu : Những nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu sẽ làm cho việc vệ sinh kém, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào niệu đạo.

– Những người mắc các bệnh như sỏi thận, hẹp niệu đạo do bẩm sinh hoặc do chấn thương, giao hợp với nhiều bạn tình, nằm bất động lâu ngày (chấn thương, bại liệt), uống ít nước, mắc chứng són phân…đều tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến mắc bệnh viêm đường tiết niệu.

Những triệu chứng nhận biết viêm đường tiết niệu

– Người bệnh có các bất thường về tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu có thể chuyển sang màu đục, tiểu đau và một số trường hợp bệnh nặng có thể tiểu ra máu.

– Ngoài ra các triệu chứng khác có thể xuất hiện như đau lưng, cơ thể sốt nhẹ hoặc nặng tùy vào mức độ bệnh.

– Triệu chứng toàn thân có thể mệt mỏi, lười hoạt động, đời sống tình dục giảm vì xuất hiện cảm giác đau khi giao hợp.

Nếu bạn đang gặp phải viêm đường tiết niệu hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thực hiện việc thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Khi hỗ trợ điều trị cần lựa chọn các phương pháp đặc hiệu để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất, ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng nặng nề.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt đang áp dụng hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu bằng phương pháp DTM với sự kết hợp giữa và tây y mang lại hiệu quả bất ngờ. Nếu bạn đang mắc phải sự hành hạ của viêm đường tiết niệu hãy liên hệ ngay đến phòng khám ngoại khoa chúng tôi để được hỗ trợ điều trị.