Biện pháp phòng tránh viêm đường tiết niệu

Làm gì để phòng viêm đường tiết niệu? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu để ngăn chặn bệnh “ghé thăm”. Để giúp mọi người có thêm kiến thức phòng bệnh viêm đường tiết niệu, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cung cấp một số thông tin sau:

Biện pháp phòng viêm đường tiết niệu

– Sử dụng thảo dược và vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn gây viêm nhiễm.

– Giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ để vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi, phát triển và xâm nhập vào cơ thể.

– Sau khi quan hệ tình dục thì nên đi tiểu để loại bỏ vi khuẩn, ngăn chặn chúng xâm nhập vào bên trong.

– Nên uống nhiều nước và đi tiểu khi có nhu cầu để không cho vi trùng có điều kiện xâm nhập ống dắt tiểu và bọng đái, loại bỏ các vi khuẩn ở niệu đạo

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, thực hiện quan hệ chung thủy một vợ một chồng.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đặc biệt là các cuộc quan hệ ngoài luồng.

Biện pháp phòng tránh viêm đường tiết niệuUống nước giúp phòng bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả

– Mỗi ngày nên uống từ 1,5 đến khoảng 2 lít nước, loại nước nên uống có thể là nước lọc tinh khiết, nước râu ngô, bông mã đề… có tác dụng làm loãng nước tiểu và loại bỏ vi khuẩn.

– Khi có nhu cầu tiểu tiện thì cần tiến hành ngay, tuyệt đối không được nhịn tiểu sẽ làm cho nước tiểu bị ứ đọng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nhịn tiểu làm tăng nguy cơ trương cơ, co thắt bàng quang. Đi tiểu cần nhẹ nhàng và từ từ để tránh gây ảnh hưởng đến xương chậu.

– Không nên sử dụng các loại trang phục quần áo, đồ lót quá chật, làm bằng chất liệu khó thoát mồ hôi.

– Hàng ngày cần bổ sung dinh dưỡng như uống nhiều Vitamin C (ngăn ngừa viêm bàng quang, hạn chế được sự bùng phát của các loại vi khuẩn trong hệ thống đường tiết niệu).

– Nên sử dụng một số loại hoa quả, nước ép trái cây như nước cam trộn với nước dừa non, các loại nước chanh, nho tươi, chuối, hạt dưa.. giúp phòng và hỗ trợ các chứng như tiểu ít, viêm nhiễm đường tiết niệu.

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tăng sức đề kháng cũng như ngăn chặn tình trạng chất thải ngưng tụ tại hệ thống bài tiết.

Hi vọng với những biện pháp trên đây, chúng ta sẽ thực hiện tốt để góp phần ngăn chặn viêm đường tiết niệu một cách hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải sự hành hạ của viêm nhiễm đường tiết niệu, hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị.