Bị viêm bàng quang nên làm gì?

 Chào các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt! Những ngày gần đây tôi thường xuyên đi tiểu nhiều lần, nước tiểu màu vàng và đặc, thi thoảng tiểu ra máu, kèm theo cảm giác đau tức vùng thắt lưng, cảm giác rất mệt mỏi. Tôi đã đi khám và được bác sỹ chẩn đoán tôi bị bệnh viêm bàng quang. Vậy bị viêm bàng quang tôi nên làm gì? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

(Nguyễn Mạnh – Hà Nội)

Chào bạn Mạnh!  chúng tôi rất vui khi nhận được thư của bạn gửi đến cho phòng khám. Trường hợp bạn đã được bác sỹ kết luận bị viêm bàng quang, bạn nên hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sỹ để có kết quả tốt. Tuy nhiên chúng tôi cũng có một phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh viêm bàng quang để bạn có thể tham khảo như sau:

Những điều cần thiết khi bị viêm bàng quang

 

Trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh, bác sỹ sẽ thực hiện kháng sinh đồ: Lấy một mẫu nước tiểu của bạn đi cấy khuẩn tìm xem loại thuốc kháng sinh nào có tác dụng và lựa chọn loại thuốc đó làm chủ lực trong quá trình hỗ trợ điều trị. Thông thường một liệu trình hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh thường không kéo dài quá 14 ngày, bạn cần phối hợp với bác sỹ để hỗ trợ điều trị hết liệu trình này mặc dù triệu chứng của bệnh viêm bàng quang có thể hết ngay sau 1 ngày dùng thuốc.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần tăng cường uống thật nhiều nước nhằm cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang. Nếu như bạn thấy triệu chứng đau tức vùng bụng dưới, bạn có thể sử dụng túi chườm nóng, chườm vào vùng ổ bụng để giảm đau hoặc sử dụng thuốc giảm đau Acetaminophen nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ hỗ trợ điều trị trước khi sử dụng loại thuốc này.

hỗ trợ Điều trị bệnh viêm bàng quang lấy kháng sinh làm gốc, vì vậy để có kết quả tốt nhất bạn nên thực hiện nghiêm chỉnh theo chỉ định  của bác sỹ kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt nên cung cấp nước ddaayd đủ cho cơ thể. Nên uống nước nhiều vào buổi sáng và trưa để có thể đào thải được độc tố ra bên ngoài qua đường tiểu. Nên hạn chế uống nước vào ban đêm để tránh phải đi tiểu về đêm.

Bạn còn có thắc mắc về bệnh viêm bàng quang hay các vấn đề có liên quan có  thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Chúc bạn sớm !