Nhận diện viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm xung quanh vùng da bao quanh quy đầu. Viêm bao quy đầu có thể là do vi khuẩn, nhiễm trùng ở vùng da này.

 Bệnh viêm bao quy đầu thường phát triển vào mùa hè khi tiết trời nóng, vùng kín của nam giới dễ bị vi khuẩn tấn công. Vì vậy nam giới cần hết sức lưu ý để phát hiện và hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu càng sớm càng tốt. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn những biểu hiện của bệnh khiến bạn dễ dàng nhận diện viêm bao quy đầu để xử trí kịp thời.

Nhận diện viêm bao quy đầu

1. Biểu hiện chung

– Người bị viêm bao quy đầu thì biểu hiện rõ nhất là bao quy đầu sưng đỏ, xuất hiện nóng rát và khi đi tiểu thấy đau.

– Quy đầu dương vật có nốt ban đỏ hoặc mụn nước nhỏ.

– Xuất hiện chảy dịch mủ ở phần miệng bao quy đầu.

– Một số trường hợp bệnh nặng thì xuất hiện loét ở bao quy đầu và quy đầu.

– Bao quy đầu và quy đầu có thể ngứa ngáy, khó chịu.

 

 

Biểu hiện viêm bao quy đầu

2. Biểu hiện rõ ở từng dạng viêm bao quy đầu

Đối với viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Candida albicans: ở bao quy đầu và quy đầu có thể thấy các nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, có mụn rộp nhỏ, ranh giới các nốt ban đỏ khá rõ rệt, khi phát tác cấp tính sẽ có thể bị viêm loét, rỉ dịch.

Đối với viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas:  quy đầu nổi sần và nốt ban đỏ, dần dần lan rộng, ranh giới rõ rệt. Trên các nốt ban đỏ có thể thấy mụn nước, sau đó hình thành viêm loét.

Đối với viêm loét bao quy đầu theo hình vòng: Trên quy đầu và bao quy đầu có thể xuất hiện các nốt ban đỏ, dần dần lan rộng theo hình vòng tròn, hình thành các vết loét nông.

Đối với viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: da của dương vật đỏ và sưng, quy đầu ngứa, nóng rát, bên trong bao quy đầu và quy đầu bị sung huyết, máu rỉ ra, xuất hiện chất thải mủ màu trắng có mùi hôi.

Khi xuất hiện những biểu  hiện chung nêu trên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ khám và chuẩn đoán, phân loại cho bạn theo kết quả xét nghiệm và bằng chứng lâm sàng nêu trên, để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp cho bạn.

Những biểu trên đây phần nào giúp bạn chuẩn bị tâm lý về tình trạng bệnh và nhanh chóng tìm gặp bác sĩ hỗ trợ điều trị, nhằm hạn chế những biến chứng do bệnh gây ra. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.