Phát hiện trường hợp thứ 2 nhiễm Ebola tại Mỹ

Vượt qua bên ngoài Châu Phi Ebola tấn công sang Châu Mỹ và châu Âu. Tính thời điểm này Mỹ đã phát hiện thêm một trường hợp mắc Ebola.

“Theo yêu cầu của gia đình, danh tính và chức vụ của nhân viên y tế bị nghi nhiễm virus Ebola tại bệnh viện Giáo hội Trưởng lão Texas không được tiết lộ. Bác sĩ David Varga thuộc cơ quan y tế bang Taxas cho biết nhân viên này mặc trang phục bảo hộ đầy đủ khi chăm sóc bệnh nhân Duncan, người đã tử vong do nhiễm virus Ebola vào ngày 8/10.

Phát hiện trường hợp thứ 2 nhiễm Ebola tại Mỹ

Virus ebola hoành hành trên thế giới

Nhân viên y tế trên đã có biểu hiện sốt nhẹ vào đêm 10/10 và được cách để kiểm tra. Kết quả kiểm tra ban đầu vào đêm ngày 11/10 cho thấy nhân viên này bị nhiễm virus Ebola. Nếu kết quả được xác nhận chính thức, đây là trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên trên đất Mỹ. Chiếc xe ô tô của nhân viên này cũng được khử trùng.

Bệnh nhân Duncan được phát hiện nhiễm virus Ebola tại thành phố Dallas ngày 30/9, 10 ngày sau khi đến Mỹ trên một chuyến bay từ Monrovia và quá cảnh tại Brussels.

Người đàn ông 42 tuổi này đã bị ốm vài ngày sau khi tới Mỹ. Thậm chí sau khi tới bệnh viện và nói với nhân viên y tế rằng ông đã từng ở Liberia, nhưng bệnh nhân vẫn được cho về nhà kèm theo thuốc kháng sinh. 4 ngày sau đó, ông Duncan được đưa tới khu hỗ trợ điều trị cách ly, nhưng tình hình sức khỏe của ông tiếp tục xấu đi và đầu tuần này ông được hỗ trợ điều trị bằng thuốc thí nghiệm.

Phát hiện trường hợp thứ 2 nhiễm Ebola tại Mỹ

Hiện vẫn chưa có thuốc hỗ trợ điều trị ebola

Khoảng 50 người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân Duncan đang được theo dõi, đề phòng trường hợp họ phát triển những triệu chứng của bệnh Ebola.

=> Ebola đang trên đường tới Trung Quốc

=> Đại dịch Ebola tại Mỹ đang ở cấp báo động

Đại dịch Ebola, tập trung chủ yếu tại Liberia, Sierra Leone và Guinea, cho đến nay đã khiến ít nhất 4.033 người tử vong và hơn 8.300 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Ebola.”

Theo 24h.com.vn