Thói quen lành mạnh khắc phục chứng ít tinh trùng

Ít tinh trùng sẽ hạn chế tỷ lệ là cha của nam giới, gây nên những hậu quả xấu cho gia đình và xã hội. Để khắc phục tình trạng này cần làm gì?. Dưới đây các bác sĩ chuyên ngoại khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn những việc cần làm để khắc phục tình trạng trên. Ngoài ra người bệnh có thể tham khảo thêm bài viết “Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh” để cải thiện chất lượng tình trùng tốt nhất

Thói quen lành mạnh khắc phục chứng ít tinh trùng

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, những người thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao hàng ngày có thể tăng cường về số lượng và chất lượng tinh binh. Đồng thời, tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản của bạn. Tuy nhiên, bạn nên có chế độ luyện tập hợp lý và không nên luyện tập quá sức.

Thói quen lành mạnh khắc phục chứng ít tinh trùng

 – Giữ tinh thần luôn luôn vui vẻ, thoải mái. Bởi nếu thường xuyên căng thẳng, lo lắng sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm giảm số lượng tinh trùng. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian làm việc hơp lý để có thời gian thư giãn hoặc luyện tập các bài tập nhẹ nhàng mà hiệu quả như Yoga và thiền đều rất tốt.

 – Ngoài chế độ luyện tập bạn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý như: ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, pate, thị bò, giá sống, hải sản…, nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm… Trong đó, vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đã được hiển thị để tăng khả năng sinh sản khi cho cả nam giới và phụ nữ, đồng thời giúp tinh trùng màu mỡ hơn. Còn kẽm là chất cần thiết để tạo lớp vỏ bọc cho tinh trùng, đuôi của tinh trùng và cũng làm sức khỏe của tinh trùng tốt hơn..

– Loại bỏ thói quen thủ dâm. Nam giới nếu xuất tinh quá thường xuyên cũng là một nguyên nhân làm giảm lượng tinh trùng. Vì vậy, cần tránh việc xuất tinh và thủ dâm quá thường xuyên. Giữ khoảng cách 3 – 4 ngày giữa 2 lần xuất tinh để tăng lượng tinh binh.

Lời khuyên: Nam giới mắc bệnh nên tạo thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái và sẽ giúp ích cho việc sản sinh tinh trùng, chống vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.