Nam giới mắc bệnh lậu cần phải chú ý những gì?

Những nam giới mắc bệnh lậu đôi khi không chú ý đến những việc làm của mình mà khiến căn bệnh lây nhiễm rộng rãi hơn, đồng thời khiến tình trạng bệnh của họ gặp phải nhiều khó khăn trong hỗ trợ điều trị vì tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Nam giới mắc bệnh lậu cần phải chú ý những gì?

Nhằm nâng cao hiểu biết cho nam giới mắc bệnh lậu để có thể hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hơn các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Bắc Việt khuyên bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

1. Tránh quan hệ tình dục

Đây là một điều cấm kỵ với những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Kiêng quan hệ tình dục không chỉ là hành động hạn chế sự lây nhiễm bệnh cho người khác mà nó còn hạn chế tình trạng bệnh không bị xấu đi. Việc sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị cũng sẽ có tác dụng tốt hơn khi bạn chuyên tâm hỗ trợ điều trị mà không thực hiện hành vi tình dục của mình.

Nam giới mắc bệnh lậu cần phải chú ý những gì?

Tuyệt đối không quan hệ tình dục khi mắc bệnh

2. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Bạn phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nhất là vào mỗi sáng khi tỉnh dậy bạn cần phải rửa sạch bộ phận sinh dục, bằng nước khử trùng hay dung dịch vệ sinh phù hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Cách ly với những người khỏe mạnh xung quanh, không giặt và mặc chung quần áo, chăn ga gối đệm và những vật dụng cá nhân nên dùng riêng để hạn chế sự lây nhiễm bệnh cho mọi người.

3. Sinh hoạt lành mạnh

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, bạn không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích gây hại cho cơ thể khiến sức khỏe yếu đi làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Chú ý chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống chọi lại với lậu cầu khuẩn trong cơ thể và đủ sức để sử dụng các loại kháng sinh liều cao theo đơn của bác sĩ để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bệnh.

Nam giới mắc bệnh lậu cần phải chú ý những gì?

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

4. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Không tự ý đổi thuốc hay dừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ khi bạn chưa tái khám và bác sĩ chưa xác định được tình trạng bệnh của bạn.

Uống thuốc theo chỉ định, đúng giờ giấc, kiêng khem những thứ cần thiết để có lợi cho việc hỗ trợ điều trị bệnh hàng ngày.

Lời khuyên: Nam giới mắc bệnh lậu cần thực hiện nghiêm chỉnh những điều lưu ý trên mới có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh lậu phiền phức này và trở lại cuộc sống như trước đây.