Bị viêm tuyến tiền liệt sợ gì?

Một số sợ hãi khi bị viêm tuyến tiền liệt: 

1. Áp lực

viêm tuyến tiền liệt

Khi ngồi, đồng nghĩa với việc toàn bộ cơ thể rất nặng của nam giới sẽ áp lên tuyến tiền liệt, khiến cho nó bị sung huyết, sự bài tiết cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn.

Đặc biệt, khi bạn ngồi lâu trên ghế mềm hoặc ghế sofa, vòng tuần hoàn của hệ thống tiết niệu sẽ bị tắc nghẽn, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt vô khuẩn hoặc gia tăng viêm tuyến tiền liệt vi khuẩn.

2. Lạnh

viêm tuyến tiền liệt sợ lạnh

Tinh hoàn của nam giới vốn rất sợ nóng, nhưng tuyến tiền liệt thì ngược lại , nó sợ lạnh. Khi thời tiết chuyển lạnh, sự hưng phấn của dây thần kinh giao cảm cũng tăng mạnh, khiến tuyến tiền liệt co lại, ống dẫn và mạch máu giãn ra, gây sung huyết mãn tính, tăng sự lắng đọng dịch tuyến liền liệt.

3. Nhịn tiểu

Thông thường, đoạn dưới của niệu đạo có vi khuẩn tồn tại. Khi bài tiết, những vi khuẩn nấm này sẽ bị cuốn trôi theo đường nước tiểu. Nếu thường xuyên nhịn tiểu, vi khuẩn này sẽ xâm nhập ngược trở lại đường niệu đạo, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

4. Thuốc lá

viêm tuyến tiền liệt không nên hút thuốc lá

Tuyến tiền liệt của người hút thuốc có tỉ lệ mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn gấp 1-2 lần so với người không hút thuốc. Nguyên nhân là do trong thuốc lá có chứa hơn 1.200 hợp chất hóa học khác nhau, trong đó phần lớn là các chất có hại cho cơ thể, chủ yếu là nicotin, cyanide và carbon monoxide. Bởi vậy, hút thuốc càng nhiều tuyến tiền liệt sẽ bị tổn thương càng lớn

5. Say

viêm tuyế tiền liệt không nên say rượu

Do kích thích của rượu, mao dẫn cục bộ của tuyến tiền liệt sẽ mở rộng gây sung huyết. Lúc này, trạng thái sưng phù “cồng kềnh” của tuyến tiền liệt sẽ xâm chiếm không gian của niệu đạo, các dây thần kinh xung quanh tuyến tiền liệt cũng phải chịu áp lực theo.
Hơn nữa, tuyến tiền liệt sau khi “say” cần tới 3-5 ngày mới có thể phục hồi như ban đầu.

6. Cay

Đối với người bị viêm tuyến tiền liệt, ăn cay quá mức sẽ kích thích tuyến tiền liệt và niệu đạo, có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt cấp tính, hoặc viêm tuyến tiền liệt mãn tính nặng.

7. Sex

viêm tuyến tiền liệt

“Chuyện ấy” là kẻ thù của tuyến tiền liệt. Nếu làm “chuyện ấy” quá thường xuyên, quá tần suất cho phép sẽ dẫn đến sung huyết tuyết tiền liệt, gây viêm tuyến tiền liệt. Ngược lại, nếu nhịn “chuyện ấy” trong thời gian dài, lượng dịch tuyến tiền liệt cũng sẽ bị tích tụ và gây viêm.
Ngoài ra, trước khi xuất tinh đột ngột dừng lại, xuất tinh ngoài, hoặc tự sướng quá mức, đều có thể dẫn đến sung huyết, phù thũng tuyến tiền liệt, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt là điều khó tránh khỏi.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám đa khoa Bắc Việt về những điều cần tránh khi bạn bị “Viêm tuyến tiền liệt”. Nếu có thắc mắc gì hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0353.909.141 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí về sức khỏe và những vấn đề liên quan.